วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ว่านมหากาฬ” แก้เริมเป็นใหม่ๆดี

“ว่านมหากาฬ” แก้เริมเป็นใหม่ๆดี

โดย นายเกษตร
30 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

เริม เป็นแล้วจะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนและเป็นได้ทุกจุดของร่างกาย เมื่อเป็นแล้วจะคันเกาจนกลายเป็นแผลมีน้ำใสๆไหล รักษาให้หายได้ยาก โดยเฉพาะเป็นในที่ลับ ซึ่งถ้าหากเป็นใหม่ๆยังไม่รุนแรงนักให้เอาใบสดของ “ว่านมหากาฬ” จำนวนตามที่จะใช้ในแต่ละครั้งตำพอละเอียดพอกบริเวณที่เป็นเริม จะช่วยถอนพิษปวดแสบปวดร้อนและทำให้เริมแห้งหายได้ นอกจากนั้นรากของ “ว่านมหากาฬ” ยังต้มน้ำดื่มเป็นยาแก้ไข้ได้อีกด้วย

ว่านมหากาฬ หรือ GYNURA PSEUDO CHINA DC.VAR.HISPIDA THY. อยู่ในวงศ์ COMPOSITAE เป็นไม้ล้มลุกมีรากใหญ่ ใบเป็นสีม่วงและมีขน “ผล” มีเมล็ดเยอะ ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด มีต้นขาย ที่ตลาดนัดไม้ดอกไม้ประดับ สวนจตุจักร ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ บริเวณโครงการ 19 แผง “ลุงนรินทร์” ราคาถามกันเอง

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” พิมพ์จำกัดหมดแล้วหมดเลย ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม.10901 หรือ สอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร น้ำมัน 12 ประดง สกัดจากสมุนไพรจำนวนมากใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงินและแพ้เหงื่อ, ยาริดสีดวงจมูกแคปซูล แก้น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผม ขจัดรังแค แก้คันหนังศีรษะ, สเปรย์ฉีดบำรุงรากผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยให้มดลูกกระชับ แก้คาวปลา ดับกลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ, ยาลดเบาหวานแคปซูล มีส่วนผสมของโคกกระออมและอื่นๆ, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร และอื่นๆ โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้