Thairath Logo
กีฬา

ตร.ไม่ตัดปมวินเถื่อน เผาป้อมจร.ดอนเมือง

Share :

ตำรวจไล่สอบพยานควานหาสาเหตุ คดีเพลิงไหม้ป้อมจราจร สน.วิภาวดี หน้าสนามบินดอนเมือง วางแนวทางสืบสวน 3 ประเด็น ลอบวางเพลิง ก้นบุหรี่และไฟฟ้าลัดวงจร พฐ.ตรวจเบื้องต้นไม่พบร่องรอยใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง สังคมออนไลน์จุดประเด็นความคับแค้นของกลุ่มแท็กซี่เถื่อนโก่งราคาหน้าสนามบิน ถูกตำรวจเข้มงวดกวดขัน ไล่ไม่ให้จอดรับผู้โดยสาร อาจเป็นชนวนเหตุเผา

ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ป้อมจราจร สน.วิภาวดี หน้าสนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง กล่าวว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจโดยพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง สอบพยานไป 3-4 ปาก มีพยานคนหนึ่งเป็น รปภ.ของบริษัท พลังร่วม จำกัด ที่เห็นเหตุการณ์ตอนเพลิงรุกไหม้ แต่ยังไม่สามารถยืนยันตัวผู้ก่อเหตุได้ ขณะที่ฝ่ายสืบสวนออกหาภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสให้ได้มากที่สุด สำหรับแนวทางการสืบสวนยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งจากการวางเพลิงของผู้ขับรถแท็กซี่ที่ถูกจัดระเบียบการจราจร หรือคนจรจัดที่มาสูบบุหรี่แล้วทิ้งก้นบุหรี่ไว้ หรือจากไฟสปอตไลต์บริเวณด้านบนของตัวป้อม นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวเชิงลึกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ลงตรวจพื้นที่หลังจากเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง พบว่าไม่มีกลิ่นน้ำมันแต่อย่างใด เพราะหากเป็นการวางเพลิงโดยใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง จุดเกิดเหตุน่าจะมีกลิ่นน้ำมันหลงเหลืออยู่บ้าง แต่พบก้นบุหรี่ตกอยู่จำนวนมาก เพราะภายในสนามบินดอนเมืองห้ามสูบบุหรี่ จึงมีคนมายืนสูบบุหรี่แล้วอาจจะทิ้งตรงจุดที่มีถุงพลาสติกวางกองอยู่

มีรายงานด้วยว่า มีข้อมูลที่ส่งต่อกันทางอินเตอร์เน็ตเมื่อมีผู้เล่าถึงชนวนเหตุว่า อาจเกิดจากความไม่พอใจของกลุ่มวินแท็กซี่เถื่อน มักจอดเข้าคิวรอผู้โดยสารริมถนนวิภาวดีรังสิต หน้าประตู 5-6 สนามบินดอนเมือง มีรถ จยย.รับจ้างคอยตระเวนเรียกผู้โดยสารที่อยู่ในสนามบินให้มาใช้บริการ เรียกเก็บค่าหัวคิวรถแท็กซี่คันละ 20 บาท กระทั่งมีผู้โดยสารร้องเรียนเจ้าหน้าที่ และโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียว่า ถูกคนขับรถแท็กซี่หน้าสนามบินดอนเมืองเก็บค่าโดยสารเกินราคา เมื่อตกลงกันไม่ได้จะถูกปล่อยทิ้งกลางทาง เป็นข่าวครึกโครมมาแล้วหลายครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปจัดระเบียบ ห้ามรถแท็กซี่จอดบริเวณจุดดังกล่าว อาจสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่เสียผลประโยชน์

อ่านเพิ่มเติม...
ไฟไหม้ป้อมจราจรป้อมตำรวจสนามบินดอนเมืองสน.วิภาวดีสน.ดอนเมืองสุรเชษฐ์ บัณฑิตย์จัดระเบียบการจราจร