วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับ เสี่ยฟิตเนส! ข้อหาประมาททําลูกค้าดับ2 คดีตะวันแดง

เจ้าของร้านฟิตเนสเจอหมายจับ ข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังลูกค้าสำลักควันดับ 2 ศพ รับเคราะห์จากต้นเพลิงร้าน “ตะวันแดงสาดแสงเดือน” สาขาสุขสวัสดิ์ เจ้าตัวติดต่อขอมอบตัว แต่ฝ่ายสืบสวนไม่นิ่งนอนใจไล่จับกุมดำเนินคดี ด้าน “น.1” เร่งรัด พฐ. ขอผลตรวจที่เกิดเหตุ เล็งเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

จากเหตุเพลิงไหม้อาคาร 2 ชั้น ที่กำลังก่อสร้างสถานบันเทิง “ตะวันแดงสาดแสงเดือน” สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ อยู่ที่ชั้นล่างของตัวอาคาร เปลวเพลิงลุกโหมก่อกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นไปบนชั้น 2 ที่เปิดให้บริการฟิตเนส “พีจี ฟิตเนส เฮลตี้ แอนด์ รีแล็กซ์” ทำให้นายวุฒิชัย ตูมชาติ อายุ 34 ปี และนายเกียรติศักดิ์ แสงกิตติธัม อายุ 34 ปี ลูกค้าฟิตเนสสำลักควันขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ยื่นคำร้องขอศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับนายชิษณุพงศ์ ยะอ้อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134/249 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ เจ้าของร้านฟิตเนส “พีจี ฟิตเนส เฮลตี้ แอนด์ รีแล็กซ์” ศาลอาญาธนบุรีพิจารณาแล้วมีคำสั่งให้ออกหมายจับ เลขที่ จ.371/2559 ลงวันที่ 27 พ.ค.59 ในข้อหา กระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่นายชิษณุพงศ์ติดต่อพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อขอมอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.นี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนพยายามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.กล่าวว่า หลังลงไปเร่งรัดสำนวนกับทางพนักงานสอบสวน กระทั่งศาลอาญาธนบุรีมีคำสั่งออกหมายจับนายชิษณุพงศ์ ในข้อหา กระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท แม้ผู้ต้องหาจะติดต่อขอเข้ามอบตัวในวันที่ 30 พ.ค.นี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนพยายามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้ เหตุที่ต้องออกหมายจับเจ้าของฟิตเนสก่อน เนื่องจากเกิดเหตุผู้เสียชีวิตในสถานที่ดังกล่าว ในส่วนร้านตะวันแดงสาดแสงเดือน ต้นเพลิง อยู่ระหว่างเร่งรัดผลตรวจที่เกิดเหตุจากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เพื่อดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทุกคน

เจ้าของร้านฟิตเนสเจอหมายจับ ข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังลูกค้าสำลักควันดับ 2 ศพ รับเคราะห์จากต้นเพลิงร้าน “ตะวันแดงสาดแสงเดือน” สาขาสุขสวัสดิ์ เจ้าตัวติดต่อขอมอบตัว แต่ฝ่ายสืบสวนไม่นิ่งนอนใจไล่จับกุมดำเนินคดี... 29 พ.ค. 2559 05:56 29 พ.ค. 2559 12:22 ไทยรัฐ