วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่า76ปืนดุ ยิงสาวดับ บ้านตรงข้ามทะเลาะประจําตร.ชาร์จไว้ได้

เฒ่า76ปืนดุ ยิงสาวดับ บ้านตรงข้ามทะเลาะประจําตร.ชาร์จไว้ได้

  • Share:

พ่อเฒ่าวัย 76 จ่อยิงสาวใหญ่ฝั่งตรงข้ามบ้านเสียชีวิตสยอง มีปัญหาทะเลาะกันมาตลอด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกไปยืนรดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน พอเจอหน้าอริเก่า คว้าปืนแก๊ปไปยิงระบายแค้นแล้วกลับไปหลบในบ้าน ตำรวจพาลูกสาวมาช่วยเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชม. ก่อนทำทีใจอ่อนมอบตัวแต่ไม่ยอมวางปืนลูกซองสั้นที่เหน็บเอวไว้ เจ้าหน้าที่เลยไม่กล้าผลีผลาม กระทั่งฉวยจังหวะเผลอบุกชาร์จล็อกตัวไว้ได้ ค้นบ้านเจอปืนแก๊ปอีก 2 กระบอก แต่ยังปากแข็งอ้างไม่ได้ยิง หลังโดนสอบเค้นหนักจึงยอมรับสารภาพ

เหตุพ่อเฒ่ายิงสาวใหญ่ข้างบ้านเสียชีวิตรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ แก้งคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 3 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.จตุพล ต้อยจตุรัส สวญ.สภ.สีบัวทอง แพทย์เวรโรงพยาบาลแสวงหา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพ น.ส.สำเนา มโหฬาร อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดใต้รักแร้ซ้าย กระสุนทะลุหน้าอกซ้าย

สอบสวนนายสำเริง กระจ่างพันธ์ อายุ 49 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า ขณะ น.ส.สำเนาภรรยาออกไป รดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน ส่วนตนนั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด วิ่งออกไปพบผู้ตายถูกยิงเลือดท่วมตัว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ โดยสงสัยว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นนายเจือ ด่ายแพ อายุ 76 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพราะเคยมีเรื่องทะเลาะกัน ก่อนหน้านี้ก็เคยแจ้งตำรวจมาช่วยไกล่เกลี่ย หลายครั้ง โดยนายเจือเป็นคนอารมณ์ร้อนและชอบยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าเป็นประจำ

หลังทราบเรื่อง ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมนายเจือที่หลบซ่อนอยู่ในบ้านให้ออกมามอบตัว แต่ไม่เป็นผล จึงให้ลูกสาวมาช่วยเจรจาอีกทาง กระทั่งผ่านไป 2 ชม. นายเจือใจอ่อนยอมมอบตัว แต่เจ้าหน้าที่ไม่กล้าผลีผลาม เนื่องจากนายเจือเหน็บปืนลูกซองสั้นไว้ที่เอว ระหว่างเจรจาต่อรองให้วางปืน เจ้าหน้าที่ฉวยจังหวะเผลอเข้าชาร์จคุมตัวไว้ได้ ก่อนพาไปค้นบ้านพบปืนแก๊ปยาว 2 กระบอก กระบอกแรกแขวนไว้ข้างฝาบ้าน และอีกกระบอกเอาไปซ่อนไว้ใต้เตียงนอน เบื้องต้นนายเจือให้การปฏิเสธยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนยิง น.ส.สำเนา ตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

ต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.จตุพล ต้อยจตุรัส สวญ.สภ.สีบัวทอง เปิดเผยคดีดังกล่าวว่า หลังตำรวจนำตัวนายเจือ ผู้ต้องหามาสอบปากคำ เพิ่มเติม ในที่สุดก็ให้การรับสารภาพว่าใช้ปืนแก๊ปยิง น.ส.สำเนา หลังก่อเหตุเอาปืนไปซ่อนไว้ใต้เตียงนอน ส่วนสาเหตุอ้างว่ามาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว เนื่องจากทั้งสองมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันหลายครั้ง เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้