วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮุมเมิลส์' เปรย ไม่ชัวร์ฟิตทันช่วย 'อินทรีเหล็ก' เปิดหัวยูโร

'ฮุมเมิลส์' เปรย ไม่ชัวร์ฟิตทันช่วย 'อินทรีเหล็ก' เปิดหัวยูโร

  • Share:

มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังป้ายแดงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เปรยเป็นนัยว่าอาจไม่พร้อมช่วยทีมชาติเยอรมันลงเตะนัดแรกของศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังป้ายแดงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เปรยเป็นนัยว่าอาจพลาดลงนัดเปิดสนามยูโร 2016 ให้กับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน

ดาวเตะวัย 27 ปีได้รับบาดเจ็บและไม่ได้มีส่วนร่วมกับทัพอินทรีเหล็กลงซ้อมในแคมป์ อันโคนา และแม้ว่าเขาจะยังมั่นใจว่าจะฟื้นตัวกลับมาทันศึกยูโร 2016 เดือนหน้า แต่อาจจะพลาดเกมนัดเปิดสนามกับยูเครนในวันที่ 12 มิ.ย.

"อาการบาดเจ็บกำลังอยู่ในการรักษา แต่มันต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง" ฮุมเมิลส์ กล่าวผ่าน FAZ. "ผมจะไม่กลับมาซ้อมกับทีมระหว่างตั้งแคมป์ซ้อมในอันโคนา"

"เมืื่อไหร่ผมจะกลับมานะเหรอ? มันขึ้นอยู่กับว่าผมรู้สึกอย่างไรและโค้ชคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องสภาพความฟิตของผม"

"ถ้าเป็นไปตามที่นึกไว้ผมจะพร้อมสำหรับเกมแรกกับ ยูเครน แต่มันไม่ใช่ปัญหาหรอกถ้าผมจะกลับมาคัมแบ็กในเกมที่สองและเกมที่สาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการที่ผมจะฟิตร้อยเปอร์เซนต์ มิเช่นนั้นผมก็ไม่สามารถช่วยทีมได้"

"คุณไม่สามารถคาดการณ์ว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้ แต่ผมจะมีส่วนร่วมในยูโรหากทุกอย่างเป็นไปตามแผน"

สำหรับ ทัพอินทรีเหล็ก จะลงเล่นนัดเปิดสนามยูโร 2016 กับ ยูเครน ที่ลีลล์ วันที่ 12 มิ.ย. ก่อนจะหวดกับ โปแลนด์ ในอีก 4 วันให้หลังต่อด้วยพบกับ ไอร์แลนด์เหนือในวันที่ 21 มิ.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้