วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึง! แม่เฒ่าตายลำพังในเพิงสังกะสีผุปทุมฯ พบเงินสด-ทอง ค่า 2 แสน

ตะลึง! แม่เฒ่าตายลำพังในเพิงสังกะสีผุปทุมฯ พบเงินสด-ทอง ค่า 2 แสน

  • Share:

แม่เฒ่าไร้ญาติวัย 65 ปี ทำขนมไทยขาย เสียชีวิตเพียงลำพังในเพิงสังกะสีผุๆ ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จนท. เปิดห่อผ้าคาดเอวตะลึง พบเงินสด 5 หมื่น พร้อมทองรูปพรรณ รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท คาด เก็บออมมานาน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 28 พ.ค. 59 พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีหญิงชราเสียชีวิตในเพิงพักไม่มีเลขที่ ซอยไพศาล ม.5 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จึงรุดไปที่ตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และ นายบุญเกิด ศรีแย้ม กำนันตำบลบางพูน

ในที่เกิดเหตุบริเวณท้ายซอย พบเพิงพักไม้สภาพเก่าๆ มุงด้วยสังกะสีผุๆ ภายในบ้านพบหญิงชรา นอนหงายเสียชีวิต ทราบชื่อตามที่ชาวบ้านเรียกว่า ยายเภา อายุประมาณ 65 ปี จากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือการต่อสู้ สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-12 ชม. ตรวจสอบภายในบ้านเจ้าหน้าที่ถึงกับตกตะลึง เมื่อคลี่ผ้าสีฟ้าที่คาดเอวออก พบเงินสดกว่า 50,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น น้ำหนักรวม 5 บาท แหวนทองคำ 4 วง เข็มขัดเงิน 1 เส้น รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้นกว่า 2 แสนบาท จึงรวบรวมเก็บทรัพย์สินทั้งหมดมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นางน้อย อามาต อายุ 65 ปี ให้การว่า ผู้เสียชีวิตอยู่เพียงลำพัง มีอาชีพทำขนมไทยเข็นขายตามบ้านใกล้เรือนเคียง และไม่เคยเห็นญาติ ไม่ทราบว่ามีญาติพี่น้องหรือไม่ โดยปกติจะทักทายกันเวลาที่เข็นรถขนมมาขายที่ปากซอย ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นว่าไม่สบาย และไม่เห็นเข็นรถมาขายขนม 2-3 วันแล้ว จึงเอะใจก่อนชวนเพื่อนบ้านมาดู ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้กำนันตำบลทราบ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามกำนันตำบลบางพู ทราบว่า ผู้เสียชีวิตไม่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านใด เป็นผู้เข้ามาอาศัยปลูกเพิงพักในพื้นที่ ไม่ทราบประวัติว่ามาจากไหน รวมทั้งไม่มีเอกสารใดๆ มีอาชีพขายขนม และคงเก็บหอมรอมริบมานานจนมีเงินและทองจำนวนมาก ส่วนทรัพย์สินได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะตรวจสอบหาข้อมูลว่าผู้ตายเป็นใครและมีญาติพี่น้องอยู่ที่ใด ส่วนศพได้มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้