วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไก่เดือยทอง' ประกาศใช้ สนามเวมบลีย์ ลุยศึกชปล.ซีซั่นหน้า

'ไก่เดือยทอง' ประกาศใช้ สนามเวมบลีย์ ลุยศึกชปล.ซีซั่นหน้า

  • Share:

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส ประกาศบรรลุข้อตกลงใช้งานสนามเวมบลีย์เอาไว้สู้ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2016/17…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส ทีมแกร่งแห่งศีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศว่าพวกเขาได้บรรลุข้อตกลงใช้สนาม เวมบลีย์ เป็นสนามเหย้าในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย

"ไก่เดือยทอง" กำลังอยู่ในระหว่างสร้างสนามใหม่โดยมีความจุ 61,000 ที่นั่ง มูลค่าราวกว่า 400 ล้านปอนด์ แต่กว่าจะสร้างเสร็จใช้งานได้นั้นต้องรอถึงฤดูกาล 2018/19 ส่งผลให้พวกเขาได้ไปติดต่อกับทางเอฟเอเพื่อขอยืมใช้เป็นสนามเหย้าลงแข่งยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า

กระทั่งล่าสุดทาง เอฟเอ ก็ได้ไฟเขียวกับเรื่องที่ไก่เดือยทองยื่นเรื่องมา พร้อมกับออพชันเพิ่มนั่นคือทางสเปอร์สจะมีสิทธิ์ได้ใช้สนามเวมบลีย์เป็นสนามเหย้าทุกรายการในฤดูกาล 2017/18 หากมีความจำเป็น

ดาเนียล เลวี ประธานไก่เดือยทองกล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บรรลุข้อตกลงและได้ความร่วมมือกับ WNSL และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ"

"เราสามารถบรรลุข้อตกลงได้เล่นที่สนามเวมบลีย์ซึ่งนั่นหมายความว่าเรายังสามารถอำนวยความสะดวกให้กับแฟนบอลทุกคนที่มีตั๋วปีอยู่ได้

ตั๋วปีของเรามีลิสต์การรอมากกว่า 50,000 คนดังนั้นตอนนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่มอบข้อเสนอให้กับแฟนบอลของเราได้มีโอกาสเห็นทีมรักเล่นแบบสดๆระหว่างทำการแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

ที่สำคัญ อย่างที่เรารู้ว่ามันเป็นความชื่นชอบของแฟนบอล นั่นหมายความว่าเราสามารถเล่นแมตซ์ในบ้านที่ลอนดอนระหว่างที่เราต้องจากฤดูกาลในบ้านของเราฤดูกาลหนึ่ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้