วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางการ! 'ยูฟ่า' คอนเฟิร์ม 'ซาโก' เป็นอิสระรอดตัวคดีโด๊ปยา

ทางการแล้วสำหรับคดีโด๊ปยาของ มามาดู ซาโก ปราการหลังค่าย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด ยูฟ่า ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการลงโทษแบนแบนตัวนักเตะเพิ่มเติมหลังโทษแบนเบื้องต้น 30 วันหมดอายุในวันนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า คอนเฟิร์มว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังชาวฝรั่งเศสของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะเป็นอิสระหลังโทษแบนเบื้องต้น 30 วันหมดลงในวันนี้

ดาวเตะวัย 26 ปีถูกยูฟ่าสั่งลงโทษแบนเบื้องต้น 30 วันเนื่องจากอยู่ในระหว่างสืบหาข้อมูลว่าตัวนักเตะใช้สารกระตุ้นจริงหรือไม่ หลังเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกสอง ที่พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ "เลอ กิ๊ป" สื่อชื่อดังแดนน้ำหอมก็ตีข่าวไปแล้วว่า ซาโก จะไม่ถูกแบนเพิ่มเติมหลังผลการตรวจสอบออกมาบริสุทธิ์ กระทั่งล่าสุดทางยูฟ่าก็ออกมายืนยันเช่นเดียวกับสื่อนี้ว่าจะไม่ลงโทษแบนตัวนักเตะเพิ่มเติม แต่คดียังไม่สิ้นสุดและจะมีการตัดสินภายในไม่กี่วันข้างหน้านี้

"การลงโทษแบนเบื้องต้น 30 วันจะสิ้นสุดในวันนี้" แถลงการณ์จากยูฟ่า "ประธานคณะกรรมการด้านการควบคุมจริยธรรมและระเบียบวินัยได้ตัดสินใจที่จะไม่ขยายโทษเพิ่ม ตัวนักเตะจะเป็นอิสระที่จะลงสนามได้ในวันพรุ่งนี้ ส่วนการตัดสินเกี่ยวกับคดีดังกล่าวจะมีขึ้นภายใน 2-3 วันข้างหน้า"

ทั้งนี้ส่งผลให้ มามาดู ซาโก มีโอกาสกลับไปติดทีมชาติฝรั่งเศสลุยศึกยูโร 2016 อีกครั้งเนื่องจาก เฌเรมี มาติเยอ และ ราฟาเอล วาราน สองกองหลังตัวหลักทีมชาติได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรายแรกได้ถอนตัวไปเป็นที่เรียบร้อย

ทางการแล้วสำหรับคดีโด๊ปยาของ มามาดู ซาโก ปราการหลังค่าย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด ยูฟ่า ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการลงโทษแบนแบนตัวนักเตะเพิ่มเติมหลังโทษแบนเบื้องต้น 30 วันหมดอายุในวันนี้... 29 พ.ค. 2559 00:12 14 มิ.ย. 2559 19:01 ไทยรัฐ