วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! ฟ้าผ่าเปรี้ยง สวนสาธารณะในปารีส  เจ็บระนาว 11  สาหัส 6

ช็อก! ฟ้าผ่าเปรี้ยง สวนสาธารณะในปารีส เจ็บระนาว 11 สาหัส 6

  • Share:

เคราะห์ร้าย! เด็กๆชาวฝรั่งเศส จัดงานวันเกิดที่สวนสาธารณะในกรุงปารีส จู่ๆเกิดฝนตก ไปหลบฝนใต้ต้นไม้ โดนฟ้าผ่าเปรี้ยง บาดเจ็บ 11 คน  ในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัส 6 คน

เมื่อ 28พ.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุการณ์สุดระทึก เกิดฟ้าผ่ารุนแรงที่สวนสาธารณะ มองโซ (Parc Monceau) ทางตะวันตกของกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 28พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 11 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็ก ซึ่งในจำนวนนี้ บาดเจ็บสาหัสถึง 6 คน

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปารีส ระบุว่า เด็กๆที่ประสบเหตุการณ์สุดช็อก โดนฟ้าผ่าขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในครั้งนี้ ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากการที่ผิวหนังถูกไฟไหม้ และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล Necker แล้ว

แหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจของฝรั่งเศสนายหนึ่งยังเผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า เด็กๆที่โดนฟ้าผ่านั้น กำลังจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดที่สวนสาธารณะ มองโซ ขณะที่ฝนเริ่มตกกระหน่ำลงมา โดยเด็กๆเหล่านี้ได้วิ่งไปหลบฝนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง แต่เคราะห์ร้าย ที่ได้เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาที่ต้นไม้ต้นนี้พอดี.

สวนสาธารณะมองโซ ในกรุงปารีส

บีบีซี แจ้งว่า พายุฝนที่ตกในกรุงปารีส ในช่วงบ่ายวันที่ 28พ.ค. ยังทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น ซึ่งเป็นการดวลแร็กเกตระหว่าง เซเรนา วิลเลียม กับคริสตินา มลาเดโนวิช ด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสติดตามเหตุการณ์มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 11 คนจากการถูกฟ้าผ่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้