วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
DSI เตรียมใช้ โดรน - ฮ.ตำรวจ  บินสำรวจวัดพระธรรมกาย

DSI เตรียมใช้ โดรน - ฮ.ตำรวจ บินสำรวจวัดพระธรรมกาย

  • Share:

ดีเอสไอ เตรียมใช้โดรน และ ฮ.ตำรวจ บินสำรวจเส้นทางในวัดพระธรรมกาย เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการวางกำลัง หากมีการเข้าไปยังพื้นที่  หลังจากอธิบดีดีเอสไอ  ได้ส่งหนังสือถึงเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี - สมเด็จช่วง กรณี พระธัมมชโย แล้ว หวังช่วยสนับสนุนการปฏิบัติของ จนท. 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่งเจ้าหน้าที่เดินทางไปพบเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เพื่อส่งหนังสือแจ้งให้รับทราบว่า พระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาแล้ว โดยดีเอสไอ ต้องการดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมือง จึงขอให้คณะสงฆ์ผู้ปกครอง ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.สงฆ์ ขณะที่ ดีเอสไอ ได้ส่งหนังสือไปให้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (สมเด็จช่วง) ที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเป็นผู้บังคับบัญชาและเป็นองค์กรที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยแก้ไขและสนับสนุนการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากดีเอสไอแจ้งว่า สำหรับแผนการสำรวจพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายนั้น ดีเอสไอจะมีการใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เข้าไปบินสำรวจพื้นที่โดยรวมทั้งหมดในวัดพระธรรมกาย จะสำรวจเส้นทางทั้งทางอากาศและภาคพื้นดิน เพื่อนำข้อมูลมาประกอบในการวางกำลัง หากมีการเข้าไปยังพื้นที่ นอกจากนี้ ดีเอสไอจะประสานขอกำลังตำรวจและเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยบินสำรวจเส้นทางวัดพระธรรมกายด้วย .

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศิษย์ธรรมกายมากว่าหมื่น! ฉะ ‘นพ.มโน’ ให้ข้อมูลเท็จ-สมเด็จช่วง ยังเงียบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้