วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์ รอเฮ! สื่อน้ำหอมตี 'ซาโก' บริสุทธิ์คดีโด๊ปยามีลุ้นไปยูโร

"เลอ กิ๊ป" สื่อชื่อดังแดนน้ำหอมประโคมข่าวว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะรอดโทษแบนเพิ่มเติมกรณีโด๊ปยาหลังมั่นใจว่าตัวนักเตะบริสุทธิ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า มามาดู ซาโก กองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ส่อแววไม่โดนแบนเพิ่มจากคดีไม่ผ่านสารกระตุ้นหลัง "เลอกิ๊ป" สื่อชื่อดังของฝรั่งเศสยืนยันว่าตัวนักเตะนั้นบริสุทธิ์

ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส ถูกแบนเบื้องต้นก่อนหน้านี้ 30 วันเนื่องจากรอการตรวจสอบว่าใช้สารกระตุ้นจริงหรือไม่ หลังเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจในเกมยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกสอง ที่พบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดวันนี้โทษแบนเบื้องต้นของ ซาโก นั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว และนั่นจะทำให้เขากลับมาวาดลวดลายในสนามได้อีกครั้งหากไม่โดนโทษแบนเพิ่มเติม

"เลอ กิ๊ป" สื่อชื่อดังแดนน้ำหอมระบุว่า ทนายความของ ซาโก นั้นได้โต้แย้งว่าสารลดไขมันที่ซาโกกินเข้าไปนั้นไม่ได้อยู่ในรายชื่อของสารต้องห้ามแต่อย่างใด นั่นหมายความว่าตัวนักเตะไม่ได้มีความผิดเรื่องการใช้สารกระตุ้นอย่างที่ถูกกล่าวหามาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ สื่อดัง ยังเปิดเผยว่า ซาโก จะเป็นอิสระที่จะกลับมาใช้ชีวิตเป็นนักฟุตบอลอาชีพอีกครั้งและเขาจะถูกประกาศล้างมลทินอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้

สำหรับ ซาโก ถูกตัดรายชื่อออกจากทีมฝรั่งเศสชุดลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้ายจากคดีนี้ แต่ถึงอย่างไร ดิดิเยร์ เดสชองส์ นายใหญ่ของทีมจะประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายตามกำหนดการของยูฟ่าภายในวันที่ 31 พ.ค. ซึ่งทำให้ ซาโก มีลุ้นกลับมามีรายชื่อติดทัพตราไก่ลุยศึกยูโรอีกครั้ง

"เลอ กิ๊ป" สื่อชื่อดังแดนน้ำหอมประโคมข่าวว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะรอดโทษแบนเพิ่มเติมกรณีโด๊ปยาหลังมั่นใจว่าตัวนักเตะบริสุทธิ์... 28 พ.ค. 2559 21:44 28 พ.ค. 2559 22:49 ไทยรัฐ