วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิงหนุ่มเลี้ยงวัว สารภาพแค้นลักไก่ชน ฉกข้าวของซ้ำๆ

เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หลักฐานจากบาดแผลฉีกยาวระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ ตร.พรหมพิราม รวบมือปืนยิงหนุ่มเลี้ยงวัว สารภาพชำระแค้น โกรธมาลักไก่ชน-ทรัพย์สิน หลายครั้ง...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.มนตรี ชุติพงษ์วิเวท รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม และ พ.ต.ท.วิเชียร มาอยู่ รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน เชิญตัว นายณรงค์ บวบมี อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 2/4 หมู่ 12 ต.ศรีภิรมย์ อ.พรหมพิราม ผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีที่นายปรีชา มั่นประสงค์ ถูกยิงเสียชีวิต มาสอบสวนปากคำที่ สภ.พรหมพิราม เนื่องจากพบมือข้างขวามีบาดแผลฉีกยาวประมาณ 1 นิ้วระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้

จากการสอบสวน นายณรงค์ รับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายปรีชาจริง โดยยิงนัดแรกแล้วปืนสะบัดทำให้มีบาดแผลที่มือดังกล่าว จากนั้นได้ยิงซ้ำอีก 1 นัด ก่อนเก็บปลอกกระสุนปืนไปซ่อนไว้หลังบ้านพักพร้อมกับอาวุธปืนลูกซอง ส่วนสาเหตุเนื่องจากตนโกรธนายปรีชา ที่ลักไก่ชนและทรัพย์อื่นๆ ของบิดา มารดาตน รวมทั้งญาติ ๆ ในหมู่บ้านหลายครั้ง ตำรวจจึงให้นายณรงค์พาไปตรวจยึดอาวุธปืนได้พร้อมกับปลอกกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 สีส้ม จำนวน 2 ปลอก ไว้เป็นของกลาง และควบคุมตัวไว้เพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามกฎหมายต่อไป.

หลักฐานจากบาดแผลฉีกยาวระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ ตร.พรหมพิราม รวบมือปืนยิงหนุ่มเลี้ยงวัว สารภาพชำระแค้น โกรธมาลักไก่ชน-ทรัพย์สิน หลายครั้ง... 28 พ.ค. 2559 19:24 28 พ.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ