วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทงคอลูกจ้างพม่าร้านเขียงหมูดับคาซอกตึก ตร.เค้นสอบหนุ่มชาติเดียวกัน

แทงคอลูกจ้างพม่าร้านเขียงหมูดับคาซอกตึก ตร.เค้นสอบหนุ่มชาติเดียวกัน

  • Share:

หนุ่มพม่าร้านเขียงหมู ถูกแทงคอ อก ดับคาซอกตึก ตร.ปากคลองรังสิตนำตัวผู้ต้องสงสัยชาติเดียวกันสอบเค้น หลังเดินตามเข้าไปแล้วเกิดเหตุ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ค.59 พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ พงส.ชำนาญการ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตบริเวณด้านหลังตลาดสดแห่งหนึ่ง ม.5 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อม พ.ต.ท.ไพฑูรย์ รินสาร รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.ชูชีพ งดงาม รอง สวป. กำลังชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุบริเวณซอกหลังร้านขายของชำ พบศพนายดา สัญชาติพม่า อายุ 28 ปี นอนหงาย ที่ลำคอและหน้าอก มีบาดแผลจนเลือดไหลทะลัก สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ เมื่อชันสูตรพลิกศพพบมีดปังตอ ซึ่งใช้ชำแหละเนื้อหมู ถูกทับอยู่บริเวณก้นด้านซ้าย และมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการชันสูตรศพผู้ตายเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ลำคอ 1 แห่ง และหน้าอก ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.แอ้ เจ้าของร้านเขียงหมู "เจ๊หมวยฟาร์ม" ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งอยู่ในร้าน ได้มีผู้ตายเดินมาที่หน้าร้านพร้อมกับหยิบมีดดังกล่าวไปก่อนจะเดินหายไปในซอกตึก จากนั้นนายโจเล อายุ 24 ปี ลูกน้องตน ได้เดินตามเพื่อเอามีดคืน และเมื่อเดินเข้าไปก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่านายดา นอนจมกองเลือดอยู่ จึงรีบมาบอกตน พร้อมให้ลูกน้องอีก 2-3 คน เข้าไปดูให้แน่ชัดอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าเสียชีวิตแน่นอน จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ

ด้าน พ.ต.ท.วุฒิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพยานแวดล้อม และจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่าผู้ตายเดินเข้าไปคนเดียว และต่อมาก็มีนายโจเล เดินตามเข้าไป สักพักนายโจเล ก็เดินออกกลับออกมา โดยที่ไม่มีท่าทีตกใจ ในเบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะใช้มีดไปทำร้ายตัวเอง เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นคนงานที่ทำงานเปลี่ยนร้านไปเรื่อย จนล่าสุดมาทำอยู่ร้านเขียงหมูของคนชื่อน้อย และชอบดื่มเหล้า จนเริ่มมีอาการเฟ้อ จึงอาจเป็นสาเหตุฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นถูกทำร้ายและผู้ต้องสงสัยมากที่สุดคือนายโจเล จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ ทำประวัติ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจร่างกายและดีเอ็นเออีกด้วย ก่อนปล่อยตัวให้นายจ้างมารับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้