วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไมค์ พร้อม!! รอแค่ ซาร่า ตัดสินใจให้เซ็นรับ แม็กซ์เวลล์ เป็นลูก

ไมค์ พร้อม!! รอแค่ ซาร่า ตัดสินใจให้เซ็นรับ แม็กซ์เวลล์ เป็นลูก

  • Share:

ไมค์ พิรัชต์ เผยตอนนี้ยังไม่ได้เซ็นรับรองบุตร ซึ่งคุยกันไว้สักพักแล้วตั้งแต่ปีก่อน ไม่ซีเรียสแล้วแต่ความสบายใจของทุกคน แต่ตนเองพร้อมเซ็นเสมอ ไม่ติดอะไรเพราะแม็กซ์เวลล์คือลูก เผยคุยกับซาร่าแล้วแต่ซาร่าไม่ให้เซ็น รอให้ลูกโตก่อนให้เขาตัดสินใจเอง...

ยังคงเป็นคำถามที่อยากรู้คำตอบของใครหลายคน ว่า หนุ่มไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เซ็นรับรอง น้องแม็กซ์เวลล์ บุตรรึยัง ล่าสุดเมื่อได้เจอหนุ่มไมค์หลังจากกลับมาจากทำงานต่างประเทศ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า 

เรื่องการเซ็นรับรองบุตร ฝั่งโน้นรอให้น้องโตก่อน เราได้มีการพูดคุยไหม? "จริงๆ คุยไว้ตั้งนานแล้วครับ เหมือนจะปีที่แล้ว แต่ว่าคุยไว้สักพักแล้วว่าเขายังไม่ให้เซ็น ผมก็แล้วแต่ตามความสบายใจของทุกฝ่าย จริงๆ ผมพร้อมตั้งนาน ผมพร้อมอยู่แล้ว ไม่ได้ติดอะไร เพราะว่าแม็กซ์เวลล์ก็คือลูกผม" แต่เหมือนซาร่าบอกว่าเราเป็นคนเงียบไปเอง ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย? "ก็ไม่นี่ครับ ความจริงเรามีการคุยกันแล้ว เขาบอกเองว่ายังไม่ให้เซ็น ให้ลูกโตก่อนแล้วให้ลูกตัดสินใจเอง คือจริงๆผมก็มีตามไปบ้างนิดๆ หน่อยๆ พอพูดมาอย่างนี้ผมก็รู้ว่า ถ้าเขาพูดมาอย่างนี้มันก็คือไม่น่ะครับ" เราเคารพการตัดสินใจ? "ใช่ เลือกที่จะเคารพการตัดสินใจ และเขาก็ขอให้เคารพการตัดสินใจของเขา ผมก็เอาที่เขาสบายใจ"

เห็นเขาบอกว่า การกระทำสำคัญกว่ากระดาษแผ่นนึง? "ใช่ การกระทำสำคัญกว่ากระดาษแผ่นนึงอยู่แล้วครับผม จริงๆ มันก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของลูกมากกว่าครับผม" มีการคุยกันไหมว่ารอให้ลูกโตประมาณอายุเท่าไร ถึงให้เขาตัดสินใจ? "คือผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารอให้โตเท่าไรถึงตัดสินใจได้ แต่จริงๆ แล้ว ผมก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแหละ ผมก็ทำได้แค่นี้แหละ" เห็นว่าเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศก็ไปเจอแม็กซ์เวลล์เลย? "ใช่ๆ กลับมาไม่ถึงอาทิตย์เองครับ เดี๋ยวผมก็บินอีก 3 เดือน ผมก็พยายามไปขอเจอ" เอากลับมานอนด้วยที่บ้านได้ไหม?​ "ไม่ได้" เป็นการคุยกันไว้? "ไม่ได้มีการคุยกันเรื่องนี้ครับ ก็ได้แค่ไปหาก็ดีใจแล้วครับ" มีข้อตกลงกันว่ามาหาลูกได้นะ? "ก็ได้ครับผม แต่เวลาออกไปไหนมาไหนก็ต้องขออนุญาตนิดนึงว่าไปกับใคร" เวลาเจอเรา น้องทำยังไง? "ก็ปกติเหมือนเดิมนะครับ ก็วิ่งเข้ามากอดเหมือนเดิม"

อยากเอาน้องมานอนที่บ้านไมค์บ้างไหม?​ "จริงๆ ก็อยากมาสักพักละครับ อยากเอามาดูแลที่บ้าน แต่ซาร่าบอกว่าเรื่องนมแม่ต้องดื่มนมแม่ อะไรสักอย่าง ก็เลยไม่เคยได้นอนด้วยกันเลยครับ" แม็กซ์เวลล์ไม่ได้เจอพ่อนานเป็นยังไงบ้าง? "ก็ลั้ลลาดีครับ ผมมีต้องเข้าประชุม ต้องอะไรต่ออะไร ต้องเข้าประชุม มีทำธุรกิจด้วย คิวค่อนข้างแน่นก็คุยกับซาร่าว่า อยากเจอลูก อย่างน้อยๆ ระหว่างทำงานขอแค่ได้อยู่ ไม่ต้องพาไปเที่ยวไหนหรอกครับ พาไปนั่งประชุมด้วย ที่บ้านก็เข้าใจว่าผมอยากอยู่กับลูก จริงๆ แค่ได้เจอก็น้ำตาไหลแล้วครับ ตอนนี้น้องพัฒนาการดี คุยรู้เรื่อง คิดถึงมาก พูดเป็นคำๆ ยังไม่ได้ เวลาผมคุยก็ให้เรียกแดดดี้" น้องจะเข้าโรงเรียนแล้ว เรามีคุยกันไว้บ้างรึยัง? "เรื่องโรงเรียนน้องยังไม่มีการคุยกันกับซาร่า แต่ก็มีคิดในใจบ้าง เอาจริงๆ ก็ไม่ทราบว่าเขาจะตัดสินใจยังไง ถ้าเขาอยากให้น้องเรียนนานาชาติ ก็ต้องคุยกันก่อน ตอนนี้เขาคิดอะไรอยู่ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน จริงๆ คุยกันตอนนี้ก็ได้ครับ ผมคิดในหัวไว้บ้างเหมือนกัน ผมซัพพอร์ตเต็มที่อยู่แล้ว ทุกวันนี้ที่ทำงานก็เพราะซัพพอร์ตตรงนี้ และซัพพอร์ตทุกเดือน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้