วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระดมค้นหา นทท.อังกฤษสูญหายเหตุเรือล่มเกาะสมุย ยังไร้วี่แวว

ระดมค้นหา นทท.อังกฤษสูญหายเหตุเรือล่มเกาะสมุย ยังไร้วี่แวว

  • Share:

ผนึกกำลัง!! ตร.-นอภ.เกาะสมุย ระดมเจ้าหน้าที่ออกค้นหา นทท.หนุ่มชาวอังกฤษ ที่สูญหายจากเหตุเรือล่มบริเวณหาดกากี ตลอดทั้งวันแต่ยังไร้วี่แวว...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโจรน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และนายไพบูลย์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย ได้มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่เพื่อออกค้นหา นาย Jason Robert parnell นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่สูญหายไปหลังเกิดอุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ตล่มทะเล บริเวณปลายกากี ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเย็นวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดกำลังกว่า 40 นาย ออกค้นหา โดยแบ่งเป็นการค้นหาในทะเลใกล้จุดเกิดเหตุ โดยใช้เรือตรวจการณ์จากกองทัพเรือภาคที่ 2 เรือตำรวจน้ำ และเรือเจ็ตสกีกว่า 10 ขับเรียงแถวเป็นหน้ากระดาน เพื่อค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวที่สูญหาย

ส่วนเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง ก็ได้จัดกำลังออกเดินเท้าค้นหาบริเวณชายหาดและ บริเวณโขดหิน บริเวณแหลมกากี ซึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีทีมนักประดาน้ำ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ที่เปิดธุรกิจสอนดำน้ำที่เกาะสมุย มาช่วยดำค้นหาผู้สูญหายใต้ทะเลใกล้จุดเกิดเหตุในครั้งนี้ด้วย แต่จากการที่ระดมทีมค้นหาของเจ้าหน้าที่ตลอดทั้งวัน ก็ยังไม่พบร่างของนักท่องเที่ยวที่สูญหาย จนต้องหยุดภารกิจการค้นหาในวันนี้ก่อน เนื่องจากในทะเลเริ่มมีคลื่นลมแรง

ขณะเดียวกัน วันนี้ ทางครอบครัวของนักท่องเที่ยวสาวชาวฮ่องกง ที่ทางเจ้าหน้าที่ออกค้นหาจนพบศพเมื่อวานนี้ ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เกาะสมุย เพื่อประสานขอรับศพนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงรายนี้กลับประเทศ โดยยังอยู่ในขั้นของการประสานงานกับสถานทูต เพื่อส่งมอบศพผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้นำตัว นายสนั่น สีตาแก้ว คนขับเรือสปีดโบ๊ต ลำที่เกิดเหตุไปฝากขังยังศาลจังหวัดเกาะสมุยผัดแรกแล้วในวันนี้.

คลื่นซัด! สปีดโบ๊ตล่มทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 28 คน ดับ 2 สูญหาย 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้