วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มรถเฮี้ยบดวงดับ สายสลิงพาดสายไฟถูกช็อตดับ ไหม้สิบล้อวอดทั้งคัน

หนุ่มรถเฮี้ยบดวงดับ สายสลิงพาดสายไฟถูกช็อตดับ ไหม้สิบล้อวอดทั้งคัน

  • Share:

หนุ่มชัยภูมิ มาขับรถเฮี้ยบอยู่ชลบุรี ถึงคราวชะตาขาดไปทำงานใกล้สายไฟฟ้า ขณะจะยกของรถเกิดเสียการทรงตัวสายสลิงไปพาดโยนสายไฟ ทำให้ถูกช็อตลงไปนอนหมดสติกับพื้น ก่อนไฟจะลุกไหม้รถวอดทั้งคัน ส่วนคนเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ...

วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.นัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุไฟฟ้าช็อตคนเสียชีวิตและเกิดไฟไหม้รถยกหรือรถเฮี้ยบ 10 ล้อ บริเวณริมถนนสาย 331 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บ่อวิน และการไฟฟ้าเข้าร่วม ก่อนรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน

ที่เกิดเหตุพบรถเฮี้ยบ 10 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิซิ หมายเลขทะเบียน 51-4102 กรุงเทพมหานคร ไฟกำลังลุกไหม้ที่รถอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจึงรีบตัดกระแสไฟ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำจำนวน 1 คัน มาถึงเร่งฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้เป็นการด่วน ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เพลิงได้เผารถเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบบริเวณด้านข้างรถเฮี้ยบพบศพนายรังสี หงส์ชุมแพ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 ม.5 ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ นอนเสียชีวิตในสภาพถูกไฟคลอกอยู่ที่พื้น

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายรังสี ผู้ตาย เป็นคนขับ กำลังควบคุมรถเฮี้ยบ เพื่อที่จะยกชิ้นงานขึ้นมาจากหลุม แต่เกิดการทรุดตัวลงจนทำให้รถเฮี้ยบ 10 ล้อคันดังกล่าวเสียการทรงตัวและสายสลิงของรถได้ไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้เคียง จนทำให้มีกระแสไฟฟ้าไหลลงมาช็อตนายรังสีลงไปนอนแน่นิ่ง และไม่นานรถก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้