วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาแปลก โจรสาวกะเพราไก่ไข่ดาว! ตระเวนสั่งข้าวกล่อง หาช่องลักทรัพย์

มาแปลก โจรสาวกะเพราไก่ไข่ดาว! ตระเวนสั่งข้าวกล่อง หาช่องลักทรัพย์

  • Share:

รวบแล้วโจรสาวผมสั้น ฉายา ‘ทอมกะเพราไก่ไข่ดาว’ ตระเวนก่อเหตุตามร้านอาหารตามสั่งทั่วเมืองชลบุรี เข้าไปสั่งข้าวกล่องแล้วหาโอกาสลักทรัพย์ เจ้าทุกข์รู้ข่าวรุมชี้ตัวเพียบ สารภาพหาเงินจ่ายหนี้นอกระบบ ถูกเจ้าหนี้ตามทวง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ท.พูนชัย ชูรัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ต.เฉลิมชัย ประสิทธิกุลไพศาล สว.สส.แถลงข่าวจับกุมตัว น.ส.นิสา หรือปิ๊ก รัตนศิริ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/6 หมู่ 3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.190/59 ลงวันที่ 27 พ.ค. 59 ในข้อหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กจ 8475 ชัยภูมิ หมวกกันน็อกสีแดงคาดขาว 1 ใบ เสื้อแขนสั้นและแขนยาวพร้อมกางเกงขาสั้นและขายาวที่ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุ 2 ชุด กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย 1 ใบ บัตรประชาชน 1 ใบ บัตรเครดิต 2 ใบ เงินสด 5,545 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยมีเจ้าทุกข์ประมาณ 10 ราย มาดูการแถลงข่าวและแสดงตนเป็นผู้เสียหายเข้ารุมชี้ตัวคนร้ายด้วย

พล.ต.ต.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุ คนร้ายมีลักษณะคล้ายสาวทอมตัดผมสั้น ก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านอาหารตามสั่งที่เจ้าของเป็นคนหาเช้ากินค่ำหลายครั้ง และหลายพื้นที่ในเขตจ.ชลบุรี ล่าสุดวันที่ 11 พ.ค. คนร้ายทำทีเข้าไปสั่ง ข้าวผัดกะเพราไก่ไข่ดาว 3-4 กล่อง ที่ร้านผัดไทย หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี แล้วอาศัยช่วงเวลาที่แม่ค้ากำลังวุ่นอยู่กับการทำอาหาร แอบขโมยกระเป๋าสตางค์พร้อมโทรศัพท์มือถือไป สื่อมวลชนได้เผยแพร่ข่าวความเดือดร้อนของประชาชนบ่อยครั้ง และยังตั้งฉายาคนร้ายด้วยว่า "สาวทอมกะเพราไก่ไข่ดาว"

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.เฉลิมชัย ประสิทธิกุลไพศาล สว.สส.สภ.เสม็ด พร้อมชุดสืบสวน ได้ติดตามค้นหาพยานหลักฐานจนสามารถตรวจสอบป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คันที่คนร้ายใช้ในวันเกิดเหตุจากกล้องวงจรปิดได้ จึงมอบให้ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง พงส.(สอบสวน) สภ.เสม็ด เจ้าของคดี รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล หลังศาลอนุมัติหมายให้ ช่วงเย็นของวันที่ 27 พ.ค. พ.ตท.เฉลิมชัย กับพวก ได้นำหมายศาลบุกเข้าจับกุมตัว น.ส.นิสา หรือ ปิ๊ก รัตนศิริ คนร้าย ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 88/671 ชุมชนเคหะ 2 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางข้างต้น

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยก่อเหตุมาแล้วในพื้นที่ สภ.เสม็ด 3 ครั้ง สภ.ศรีราชา 2 ครั้ง สภ.แสนสุข 4 ครั้ง และ สภ.เมืองชลบุรี 1 ครั้ง และยังไม่ยอมรับสารภาพอีก 4 ครั้ง อยู่ในระหว่างการสืบสวนของชุดสืบสวนของ สภ.เมืองชลบุรี นอกจากนี้ยังค้นพบประวัติผู้ต้องหา เคยถูกดำเนินคดีในคดีลักทรัพย์มาแล้วที่ สภ.สัตหีบ และ สภ.บางละมุง รวม 3 ครั้ง

นางนันทิยา สังข์มณี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 21 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง หนึ่งในจำนวนผู้เสียหาย กล่าวว่า คนร้ายทำทีมาสั่งอาหารกล่อง พอเผลอก็ขโมยกระเป๋าที่มีสร้อยคอทองคำของหลานและเงินสดหมื่นกว่าบาทไป เมื่อถูกจับก็อยากฝากให้คนร้ายกลับตัวเป็นคนดีของสังคม และอย่าไปทำอีก

ด้าน น.ส.นิสา หรือ ปิ๊ก รัตนศิริ ผู้ต้องหา กล่าวยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงตามที่ตำรวจกล่าวหา แต่ตนไม่ได้เป็นทอม เพียงแต่ตัดผมสั้นเฉยๆ ที่ก่อเหตุเพราะเป็นหนี้นอกระบบ และถูกเจ้าหนี้ตามทวง จึงต้องลักทรัพย์เพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ พร้อมกับกล่าวว่า ขอรับกรรมตามที่ได้ก่อไว้และขอโทษเจ้าทุกข์ทุกรายด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้