วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน ไม่นอยด์ชาวเน็ตวิจารณ์ยับกรณีภาษีกระเป๋า เชื่อข่าวไม่ทำภาพลักษณ์เสีย

ยังเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตยังวิพากษ์วิจารณ์ไม่จบง่ายๆ สำหรับกรณีที่นางเอกสาววิก 7 สี มิน พีชญา วัฒนามนตรี ถ่ายรูปและคลิปอวดกระเป๋าหรูที่ซื้อจากประเทศสิงคโปร์นับสิบใบ จนหลายคนสงสัยว่าเจ้าตัวได้เสียภาษีนำเข้าเมื่อตอนนำกลับมาเมืองไทยรึเปล่า จนเกิดประเด็นทางกรมศุลกากรเรียกเจ้าตัวมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว และเมื่อมินให้สัมภาษณ์ก็สร้างความไม่พอใจในโลกโซเชียลจนมีกระแสวิจารณ์ตามมาไม่จบ ได้เจอ มิน มาร่วมงาน "เดอะมอลล์ พฤกษาสยาม" ครั้งที่ 17 ที่ MCC Hall ชั้น 4 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงอาการป่วยของเจ้าตัวด้วย

เห็นว่าไม่ค่อยสบาย? "นิดหน่อยๆ แต่เสียงขึ้นจมูก ช่วงนี้นอนน้อยลงนิดนึง แต่ไม่เป็นไรไม่น่าเป็นห่วงมาก อาการมีมาแค่สองวัน สาเหตุน่าจะพักผ่อนน้อย ปกติมินไม่ได้เป็นแบบนี้มานานมากแล้วค่ะ หลายปีแล้วที่ไม่ได้เป็น" มีผลต่องานไหม? "นิดนึงค่ะ เพราะเสียงก็จะแบบขึ้นจมูก" ไปหาหมอรึยัง? "จริงๆ หาไปรอบนึง ไม่แน่ใจว่ายาอ่อนไปหรือเปล่า เอาไม่อยู่หมดไปโดสนึงแล้วยังไม่หาย วันนี้น่าจะต้องไปฉีดยา" ถ้าหมอบอกว่าให้พักล่ะ? "อันนั้นอะยากสุด แต่จะพยายาม" แต่ไม่ถึงขั้นต้องแอดมิท? "ไม่หรอกค่ะ จริงๆ ยังทำงานได้ปกติ แต่ต้องดื่มน้ำเยอะ อะไรที่ทำได้ตอนนี้ เช่น ระหว่างเดินทางก็งีบในรถค่ะ" หวั่นใจเป็นมากกว่านี้มั้ย? "ตอนแรกหวั่นใจเหมือนกัน กลัวกระทบงาน งานมีทุกวันเลย ยังไม่สามารถหยุดได้"

ถามถึงเรื่องกระเป๋า ได้ไปเอามารึยัง? "ยังไม่ได้ไปเอาค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานเพราะงานมีทุกวันเลยค่ะ ยังไม่สามารถหยุดได้ ทำงานขนาดนี้ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยค่ะ" มีแพลนไหมว่าจะไปเอาเมื่อไหร่? "จริงๆ แพลนไว้ประมาณเดือนหน้า ไม่เดือนหน้าก็อีกประมาณสองเดือนค่ะ" ไปด้วยตัวเองไหม? "จริงๆ พยายามจะไปเอาด้วยตัวเอง เพราะมันมีมูลค่านิดนึง" บางคนก็ยังจับตาว่าทำไมยังไม่ไปเอามา? "จริงๆ มินทำงานทุกวัน เห็นได้ว่าไม่มีเวลาออกไปทำอะไรเยอะ" หลายคนถามไม่อยากใช้เหรอ? "อยากสิ ใครจะไม่อยาก ไว้มีโอกาสถือแล้วจะรีบเอามาอวด (หัวเราะ)" เบื่อไหมพอไม่ได้ไปเอาสักที คนก็จะถามตลอดว่าไปเอารึยัง? "ไม่หรอกค่ะ ถ้าเอามาแล้วก็ถือปกติไม่มีอะไรมาก" ในโซเชียลยังพูดถึงเราเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ เรานอยด์ไหม? "ไม่เลยค่ะ มินไม่มีโอกาสได้อ่านเท่าไร ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่คนยังติดตามอยู่ ก็ขอบคุณที่ยังให้ความสนใจอยู่" ที่เราให้สัมภาษณ์เรื่องโชว์สลิปใบเสียภาษีว่ามันอาจเป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม แต่สังคมอยากให้เราไขข้อข้องใจ? "มินก็ไม่ทราบ มินไม่ได้อ่านเลย แต่อย่างที่มินได้ตอบไว้ว่ามีสองความคิด ถ้าเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะอาจเป็นตัวอย่างที่ทำให้พวกเขาออกมาทำเหมือนกัน หรือมีหลายความคิดเห็น ก็ดูความเหมาะสมแล้วกันเนอะ"

หลายคนมองว่าข่าวกระทบภาพลักษณ์เรา? "ไม่นะ มินว่าภาพลักษณ์ดีนะ (หัวเราะ) มินว่าก็ไม่มีอะไรเสียหายค่ะ" ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางราชการจะเรียกเราไปชี้แจงเรื่องภาษี เราได้ไปรึยัง? "ชี้แจงเรียบร้อยค่ะ ทุกอย่างผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียด จริงๆ แล้วที่มินไม่กลัวเพราะทุกอย่างตรวจสอบชัดเจน เป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ทางเราไม่มีเวลา แต่มีส่งทนายไปชี้แจง มีการตรวจสอบทุกอย่างค่ะ" ทุกอย่างผ่านเรียบร้อยแล้ว? "อุ๊ย จะเอาของเข้าประเทศ มันมีสแกนนะคะ" ถ้าไปเอาของแล้ว จะถ่ายรูปให้เห็นเลยมั้ย? "ก็ไม่ต้องถึงขนาดนั้น เพราะไม่รู้ว่าทำอย่างงั้นแล้วจะออกมาเป็นยังไง มินว่ามันไม่มีอะไรแล้วนะคะ แต่ว่าก็มีการถือก็แสดงว่ากลับเข้ามาแล้ว อาจจะไม่ต้องทำขนาดนั้น เดี๋ยวก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาว่า เงียบไปแล้ว ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องอีก มีหลายคำที่พูดกัน เราก็สบายๆ ค่ะ" มีกระแสในเน็ตอยากให้เชิญสื่อในวันที่ไปเอากระเป๋าด้วยเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ? "ขนาดนั้นเลยเหรอคะ บินไปเอาด้วยกันเลยมั้ยล่ะคะ (หัวเราะ) คงไม่ต้องขนาดนั้น เพราะจริงๆ เป็นเรื่องพิสูจน์ได้เนอะ บ้านเมืองมีขื่อมีแปค่ะ มีการพิสูจน์หลักฐานทุกอย่างค่ะ".

ยังเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตยังวิพากษ์วิจารณ์ไม่จบง่ายๆ สำหรับกรณีที่นางเอกสาววิก 7 สี มิน พีชญา วัฒนามนตรี ถ่ายรูปและคลิปอวดกระเป๋าหรูที่ซื้อจากประเทศสิงคโปร์นับสิบใบ 28 พ.ค. 2559 17:58 30 พ.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ