วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มรกต' เฉือน 'กานต์' ซิวแชมป์ซุปเปอร์แบนตัมเวท ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'มรกต' เฉือน 'กานต์' ซิวแชมป์ซุปเปอร์แบนตัมเวท ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

"มรกต คมสายไหม" อาศัยช่วงชกและเหลี่ยมมวยที่ดีกว่า เฉือนเอาชนะคะแนน "กานต์ ก.กัมปนาท" ไปอย่างเอกฉันท์ คว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท ของเวทีมวยไทยรัฐไปครอง...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 38 ประจำวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการชกชิงแชมป์ที่ว่างในพิกัด 122 ปอนด์ รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท ระหว่าง "มรกต คมสายไหม" มุมแดง พบกับ "กานต์ ก.กัมปนาท" มุมน้ำเงิน 

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่เริ่มเดินหน้าแลกอาวุธด้วยการสาดแข้งเข้าใส่กันอย่างสนุก จากนั้นในยกที่ 2 กานต์ ก.กัมปนาท ยังคงเดินหน้าชวนทะเลาะด้วยการสาดแข้งขวาเข้าใส่คู่ต่อสู้เป็นระยะ เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยอย่างต่อเนื่อง ขณะที่มุมแดงพยายามดักจังหวะสองตอบโต้    

ต่อมาในยกที่ 3 มรกต เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรองก็พยายามเดินหน้าเข้าหาบ้าง ด้วยการกอดคอแทงเข่าคลุกวงใน แต่ฝ่ายมุมน้ำเงินก็ไม่ยอม ยังคงปักหลักแลกอย่างสนุก ยกที่ 4 ทั้งสองฝ่ายยังคงผลัดกันรุกผลัดกันรับอย่างสนุก ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่เฮลั่นของแฟนมวยทั้งสนาม    

และในยกสุดท้าย มุมน้ำเงินยังคงเดินหน้าชนชนิดถอยไม่เป็นเพื่อเรียกคะแนนคืน กอดคอคลุกวงในหวังเรียกคะแนนจากกรรมการอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถต้อนคู่ต่อสู้ให้จนมุมได้   

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ มรกต คมสายไหม เอาชนะคะแนน กานต์ ก.กัมปนาท ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 49-48 ทั้งสามเสียง คว้าเข็มขัดรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวทของเวทีมวยไทยรัฐไปครอง.

ผลการชกคู่อื่น

แก่นแก้ว ป.อ่าวทะเลบางเสร่ แพ้คะแนน กังวาลทอง ต.หลักสอง (พิกัด 121 ปอนด์)

เปเป้เล็ก ต.หลักสอง ชนะทีเคโอ ก้องเพชร เอส.ที.ดี.ทรานสปอร์ต (พิกัด 119 ปอนด์)

เด็ดขาด ป.พงษ์สว่าง ชนะทีเคโอ เดชฤทธิ์ ป.เตละกุล (พิกัด 109 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้