วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลปรับ 3 พัน หนุ่มขับเรือหางยาวล่ม ทำ 14 นทท.จมหาดอ่าวนาง

ศาล จ.กระบี่ สั่งให้หนุ่มโชเฟอร์เรือหางยาว มารีน๊ะ ที่บรรทุก 14 นักท่องเที่ยว ทำเรือหางยาวล่มโดนปรับ 3 พันบาท ขณะที่เจ้าท่ากระบี่ เตรียมเรียกตัวพักใบอนุญาต...
 
ภายหลังจากเกิดเหตุเรือโดยสารหางยาว มารีน๊ะ 2 ล่ม ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 14 คน ต้องจมน้ำ และในจำนวนนี้มี 4 คน บาดเจ็บ เหตุเกิดที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เยื้องร้านวังทรายซีฟู้ด ต่อมาคนขับเรือคือนายบำรุง ปาหนัน อายุ 30 ปี บ้านอยู่ ต.ไสไทย ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งถูกแจ้งข้อหา 3 ข้อหาคือ กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย ใช้เรือโดยใบอนุญาตสิ้นอายุ และบรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าใบอนุญาตกำหนด

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 28 พ.ค.59 ศาลจังหวัดกระบี่ ได้ตัดสินนายบำรุง ปาหนัน คนขับเรือรายดังกล่าว โดยสั่งปรับ 3 พันบาท ใน 2 ข้อหา คือ บรรทุกเกินกว่าที่ใบอนุญาตกำหนด 2,000 บาท และใบอนุญาตเรือขาดอายุปรับ 1,000 บาท ขณะที่นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ กล่าวว่า วันจันทร์นี้จะเรียกตัวคนขับเรือมาเพื่อพิจารณาแจ้งพักใบอนุญาตขับเรือชั่วคราว แต่ยังไม่กำหนดว่าจะเป็นระยะเวลานานเท่าใดต่อไป

ขณะเดียวกันวันนี้ ทาง พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงทุกตำรวจภูธรในพื้นที่ภาค 8 ป้องกันเหตุไม่ให้เกิดความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว กรณีเรือล่มที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.กระบี่ โดยให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้ม จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจตรา และขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการ หากพบเห็นว่าไม่ปลอดภัยให้ยับยั้งทันที.ศาล จ.กระบี่ สั่งให้หนุ่มโชเฟอร์เรือหางยาว มารีน๊ะ ที่บรรทุก 14 นักท่องเที่ยว ทำเรือหางยาวล่มโดนปรับ 3 พันบาท ขณะที่เจ้าท่ากระบี่ เตรียมเรียกตัวพักใบอนุญาต... 28 พ.ค. 2559 15:45 28 พ.ค. 2559 18:07 ไทยรัฐ