วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหญ่จัด เห้บางปะกง! ต้องมัดกับเปล เผยอยู่ใกล้งูเหลือมที่กัดเจ้าโลก

อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ตัวเงินตัวทองไซส์ยักษ์ ยาวเกือบ 3 เมตรเข้าไปอยู่ในบ้านที่บางปะกง ไล่กัดแมว เจ้าของกลัวจะเกิดอันตรายกับคนในบ้านแจ้งกู้ภัยมาจับ ต้องมัดแล้วใช้เปลหามเพราะใหญ่จัด เผยมีถิ่นที่อยู่ใกล้กับงูเหลือมที่มุดเข้าไปกัดเจ้าโลกหนุ่มนั่งส้วม...   

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 พ.ค. 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 9 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจาก นางเรณู เชี่ยวประมง อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าไปในบ้าน

พบว่าตัวเงินตัวทองขนาดความยาวเกือบ 3 เมตร หลับอยู่ใต้กองไม้ จึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคออยู่ประมาณ 5 นาที แต่พอคล้องคอได้จะดึงออกมา ต้องใช้คนช่วยกันดึงถึง 2 คน จึงสามารถนำออกมามัดและขึ้นใส่เปลคนเจ็บ เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย เพราะมีน้ำหนักตัวมากและขนาดใหญ่ นำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

นางเรณู เล่าว่า เห็นตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวได้คลานเข้าไปหลบอยู่ในกองไม้ซึ่งอยู่ในโรงจอดรถหลายวันแล้ว และเห็นว่าพยายามไล่จับแมวในบ้านกิน เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับคนในบ้านจึงโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ

สำหรับพื้นที่ ต.ท่าข้าม รวมถึง อ.บางปะกง ยังมีป่าอยู่มาก โดยเฉพาะป่าชายเลนและที่อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง เป็นที่อาศัยหากินของสัตว์เลื้อยคลานนานาชนิด ทั้งตัวเงินตัวทอง ตะกวด งูเหลือม งูหลาม งูเห่า และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง ได้เกิดเรื่องฮือฮาเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ เมื่องูเหลือมตัวหนึ่งเลื้อยมุดเข้าท่อส้วมเข้าไปกัดเจ้าโลกของเจ้าของบ้านใน ต.บางวัว อ.บางปะกง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว(งูเหลือมพุ่งจากส้วมนั่งยอง กัดเจ้าโลกหนุ่มใหญ่ เลือดสาด!)   

อาหารกินอุดมสมบูรณ์ ตัวเงินตัวทองไซส์ยักษ์ ยาวเกือบ3เมตรเข้าไปอยู่ในบ้านที่บางปะกง ไล่กัดแมว เจ้าของกลัวจะเกิดอันตรายกับคนในบ้านแจ้งกู้ภัยมาจับ ต้องมัดแล้วใช้เปลหามเพราะใหญ่จัด เผยมีถิ่นที่อยู่ใกล้กับงูเหลือมที่มุดเข้าไปกัด 28 พ.ค. 2559 15:19 28 พ.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ