วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขวัญเอ้ยขวัญมา! โซเชียลผวาไอ้เหลือมเขมือบ… พกมีด-ปีนบันไดนั่งส้วมหนีงู

ขวัญเอ้ยขวัญมา! โซเชียลผวาไอ้เหลือมเขมือบ… พกมีด-ปีนบันไดนั่งส้วมหนีงู

  • Share:

ยังอกสั่นขวัญผวากันไม่หาย …สำหรับเรื่องงูเหลือมที่บุกเลื้อยเข้าห้องน้ำบ้านหนุ่มฉะเชิงเทราเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา (งูเหลือมพุ่งจากส้วมนั่งยอง กัดเจ้าโลกหนุ่มใหญ่ เลือดสาด!) เรื่องราวความน่ากลัวนี้ก็แพร่สะพัดไปทั่วสังคมออนไลน์ งานนี้จะเข้าห้องน้ำแต่ละที่ต้องระแวดระวังกันหนัก โดยชาวโซเชียลก็ได้แชร์วิธีกันงูตอนเข้าห้องน้ำแบบขำๆ ฮาๆ กันไป

เปิดมุขฮาปีนบันไดนั่งส้วมกันด้วยตลกชื่อดัง "นุ้ย เชิญยิ้ม" ที่โพสต์ไอจีเข้าห้องน้ำหนีงูมาเป็นคนแรกๆ ฮาได้ใจขนาดนี้ คนในโซเชียลก็แห่แชร์กันถล่มทลาย แถมยังมีภาพที่พาน้องหมาเข้ามาในห้องน้ำด้วย ให้เช็กโถก่อนทำธุระไม่งั้นอาจโดนเจ้าเหลือมเขมือบของรักไปได้ส่วนสมาชิกเฟซบุ๊กรายอื่นๆ ก็พากันแชร์วิธีเข้าห้องน้ำกันในหลายรูปแบบ แต่เห็นแล้วจากเรื่องน่ากลัว กลายเป็นเรื่องโจ๊กซะมากกว่า ทั้งปีนบันได ปีนอ่างล้างหน้า บางคนก็พกมีดพกไม้ คอยเช็กคอยส่องว่าจะมีอะไรโผล่ขึ้นมาจากโถหรือเปล่า แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย เพราะคนที่เป็นข่าวดังก็เป็นผู้ชาย โดนเจ้างูเหลือมกัดอวัยวะเพศฉีก หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เลยต้องระวังกันเป็นพิเศษ กลัวจะเสียของรักให้เจ้างูไป


อย่างไรก็ตาม ผู้คนในโซเชียลบางส่วนก็พากันแนะนำวิธีไล่งูในรูปแบบต่างๆ โดยวิธีที่ได้รับความสนใจเห็นจะเป็นการใช้น้ำมันก๊าดราดไปในชักโครก ซึ่งเรื่องนี้ อาจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อธิบายถึงวิธีการดังกล่าวว่า น้ำมันก๊าดไม่สามารถป้องกันงูได้ อย่างที่แชร์กันในสังคมออนไลน์ ความจริงงูสามารถเลื้อยผ่านน้ำมันได้ แต่อาจารย์ก็ได้บอกถึงวิธีการป้องกันงูตามธรรมชาติไว้ เช่น ปลูกต้นไม้ที่มีหนามแหลมที่งูไม่สามารถเลื้อยผ่านได้ ส่วนบ่อเกรอะหรือท่อน้ำที่มีรอยรั่วให้ใช้ตาข่ายมาปิดไว้ เพื่อไม่ให้งูเลื้อยเข้าไปในท่อหรือห้องน้ำได้

อ่านข่าวงูเหลือมบุกห้องน้ำบ้านคน!

งูเหลือมพุ่งจากส้วมนั่งยอง กัดเจ้าโลกหนุ่มใหญ่ เลือดสาด!

งูโผล่ส้วม! อันตรายแค่ไหน? ชี้พฤติกรรมไอ้เหลือม รู้วิธีเอาตัวรอด

ชี้ครั้งนี้สยองสุด งูโผล่ส้วมงับเจ้าโลก! หนุ่มโล่ง ของรักยังใช้การได้

แห่เปลี่ยนโถส้วม กลัวเจอไอ้เหลือม

จบข่าว! หนุ่มงูงับ...งดให้สัมภาษณ์ หลังถูก live ไม่ได้พักผ่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้