วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บศพ 100 วัน! ขอทานวัดโกรกกราก นอนหลับเสียชีวิต พบเงินในบัญชีร่วม 2 ล้าน

โซเชียลแชร์ตามหาญาติ! ขอทานวัดโกรกกราก สมุทรสาคร นอนหลับเสียชีวิต พบเงินในสมุดบัญชีร่วม 2 ล้าน ทางวัดเก็บศพไว้ 100 วัน รอญาติมาจัดการ...

กรณีเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 59 สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oh Sincere เป็นภาพชายชราเร่ร่อนนอนเสียชีวิต โดยมีข้อความระบุว่า "คนเร่ร่อนเสียชีวิตอยู่ท่ีวัดโกรกกราก ขอทานใครรู้จัก เป็นคนภูเก็ต พบบัญชีเงินฝากทรัพย์สินร่วมสองล้านบาท บัตรประชาชนเป็นคนภูเก็ตเมื่อคืนสวดไปคืนวันนี้จะเก็บรอญาติเผื่อใครรู้จักค่ะ”

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก นายกิตติภพ เจริญสุข อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่วัดโกรกกราก จังหวัดสมุทรสาคร ความว่า เรื่องที่ถูกแชร์กันเป็นเรื่องจริง ผู้เสียชีวิตคือ นายปั่น อโนมา อายุ 85 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนพบว่าเป็นชาวจังหวัดภูเก็ต ก่อนเสียชีวิต นายปั่น ได้ใช้ชีวิตกินนอนอยู่ที่วัด และช่วยงานต่างๆ มาประมาณ 10 ปี โดยแต่ละวันนายปั่นจะออกตระเวนขอทานนอกวัดไปตามชุมชน ห้างสรรพสินค้า จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา นายปั่นได้เสียชีวิตลงอย่างสงบขณะนอนหลับพักผ่อนภายในวัด

นายกิตติภพ เปิดเผยว่า หลังจากนายปั่นเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่วัดได้ตรวจสอบบริเวณที่นอน พบบัตรประชาชนและสมุดบัญชีธนาคารของนายปั่น มีจำนวนเงินร่วม 2 ล้าน คาดว่าเป็นเงินที่ได้จากการขอทานในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา จนท.วัดได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอสมุทรสาคร เพื่อขอค้นทะเบียนราษฎร์ตามหาญาตินายปั่น จนกระทั่งพบที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ต แต่ไม่พบเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ จึงทำจดหมายแจ้งไป โดยหลังจากนี้จะเก็บศพไว้ 100 วัน และหวังว่าญาติจะเดินทางมาที่วัดโกรกกราก เพื่อจัดการพิธีศพและทรัพย์สินของนายปั่น.

โซเชียลแชร์ตามหาญาติ! ขอทานวัดโกรกกราก สมุทรสาคร นอนหลับเสียชีวิต พบเงินในสมุดบัญชีร่วม 2 ล้าน ทางวัดเก็บศพไว้ 100 วัน รอญาติมาจัดการ... 28 พ.ค. 2559 15:07 28 พ.ค. 2559 15:19 ไทยรัฐ