วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เมืองคอน เมาทวงเงินเพื่อนกลางวงเหล้า อีกฝ่ายโมโห ชักมีดแทงดับ

หนุ่มใหญ่เมืองคอนวัย 50 ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมา เอ่ยทวงเงินเพื่อน 200 แต่ไม่ได้คืน เกิดปากเสียง-ชกต่อยกันรุนแรง ฝ่ายเพื่อนโมโห ชักมีดจ้วงแทง 2 แผล ล้มฟุบจมกองเลือด ไปตายที่รพ.

วันที่ 28 พ.ค.59 ร.ต.อ.บุญลือ เมียนโอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.บางขัน ว่า มีคนถูกแทง มาเสียชีวิตที่ รพ. ขอให้ไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพด้วย หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร และจนท.มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์บางขัน ไปชันสูตรพลิกศพ ทราบผู้เสียชีวิต คือ นายปราโมทย์ พุทธโชติ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 1 ต.วังหิน อ.บางขัน สภาพศพ มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้ากลางหน้าอก 1 แผล และหน้าท้อง 1 แผล

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายปราโมทย์ ซึ่งมีอาชีพทำสวน ได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับนายประเสริฐ รักษาสังข์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน หมู่บ้านเดียวกัน ปรากฏว่า ขณะดื่มเหล้ากันจนเมามายได้ที่ นายปราโมทย์ได้เอ่ยปากทวงเงินจำนวน 200 บาท จากนายประเสริฐ แต่นายประเสริฐ อ้างว่ายังไม่มีจ่ายตอนนี้ ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียง ทะเลาะ ชกต่อยกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายประเสริฐจะโมโหจัด ชักอาวุธมีดปลายแหลมจ้วงแทงนายปราโมทย์ จำนวน 2 แผล จนฟุบจมกองเลือด คาวงเหล้า ก่อนที่นายประเสริฐได้หลบหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุ พลเมืองดีรีบนำตัวนายปราโมทย์ส่ง รพ.บางขัน ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทาง ตร.ชุดสืบสวน จะเร่งติดตามตัวนายประเสริฐมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มใหญ่เมืองคอนวัย 50 ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมา เอ่ยทวงเงินเพื่อน 200 แต่ไม่ได้คืน เกิดปากเสียง-ชกต่อยกันรุนแรง ฝ่ายเพื่อนโมโห ชักมีดจ้วงแทง 2 แผล ล้มฟุบจมกองเลือด ไปตายที่รพ. 28 พ.ค. 2559 14:53 28 พ.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ