วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'

'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร'

  • Share:

ปัดฝุ่นสืบทอดตำนานอันสุดสะพรึงอีกครั้งในละคร “ทายาทอสูร” โดย บ.ดีวัน ทีวี ของผู้จัด น้อง–พรสุดา ต่ายเนาว์คง ได้นักแสดงฝีมือจัดจ้าน “เบนซ์–พรชิตา ณ สงขลา” สลัดความสวยสวมวิญญาณ “คุณยายวรนาฏ” เฟ้นหาทายาทปล่อยตะขาบได้นางเอกใหม่ “ไหยหยา–วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์” รับบท วรินทร์ หลานสาวผู้ถูกอสูรร้ายหมายตา โดยมี “ณัฐ–ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง” รับบท สนทรรศน์ ที่ตกหลุมรักเธอมาร่วมพัวพันเรื่องเร้นลับนี้...

เรื่องย่อ...วรนาฏ สตรีผู้งามสง่าและเร้นลับเก็บตัวเพียงลำพังในคุ้มไม้สักแม้เธอจะมีอายุ 70 กว่าปี แต่เหมือนหยุดเวลาไว้ที่วัยเพียง 40 เมื่อยังเด็ก วรนาฏ ได้รับมรดกตกทอดจาก ยายทรัพย์ ผ่านพิธีกรรมสืบทายาททำให้ วรนาฏ กลายเป็นร่างที่สถิตย์แห่งอสูรร้ายและเป็นผู้ครอบครองตุ๊กตาสังคโลกลวดลายตะขาบอันน่าสะพรึงกลัว ตุ๊กตาสังคโลกนี้สร้างขึ้นโดย เจ้าโขน ผ่านมากว่าเจ็ดศตวรรษ ถึงเวลาหาผู้สืบทอด “ทายาทอสูร” คนใหม่ วรนาฏ สนใจหลานสาวคือ วรินทร์ วรนาฏ หลอกให้ วรินทร์ ทำพิธีสืบทายาทอยู่หลายครั้งแต่ก็ถูกขัดขวาง เมื่อแผนไม่สำเร็จ วรนาฎ จึงย้ายมาอาศัยกับ สุดาดวง อ้างว่าป่วยอยากให้ลูกหลานดูแล วรินทร์ ปรนนิบัติยายโดยไม่ใส่ใจเรื่องมรดกแม้จะใกล้ชิด แต่ วรนาฏ กลับไม่มีโอกาสทำพิธีเพราะต้องทำในวันแรม 15 ค่ำเท่านั้น อีกทั้ง วรินทร์ เองก็สวมสร้อย พระขรรค์เงินที่ได้จาก สนทรรศน์ เพื่อนชายคนสนิทซึ่งอสูรจำพระขรรค์เงินเทวดาที่เคยทำร้ายตนได้

เมื่อทุกอย่างเปิดเผยว่า วรนาฏ เป็นร่างสถิตย์ของอสูรร้ายและ พญาเชลียง ต้นตระกูลของเธอเป็นฝ่ายสร้างความแค้นแก่ เจ้าโขน ก่อน วรินทร์ เสียใจ สงสารที่ วรนาฏ ต้องทนทุกข์ วรนาฏ มาเข้าฝัน วรินทร์ ว่าทุกข์ทรมาน ถ้าไม่มีร่างใหม่ตนจะตายอย่างอนาถ วรินทร์ รับปากยอมเป็นทายาทอสูรคนต่อไปเพื่อให้ยายใหญ่พ้นจากความทุกข์ เธอแอบหนีจากบ้านและยอมรับพิธีสะตวงสืบทายาท วรินทร์ ขออโหสิกรรมให้อสูรร้าย พลังแห่งเมตตานั้นทำให้อสูรอ่อนแอปลุกให้ดวงจิตของ วรนาฏ มีพลังขึ้น เธอขัดขืนไม่ยอมให้อสูรทำอะไรหลานตัวเองแต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ มันถ่ายทอดตะขาบเข้าไปในร่าง วรินทร์ ทำให้เธอกลายเป็นอสูรร้าย ส่วน วรนาฏ กลายเป็นหญิงชราหนังเหี่ยว รัชโรจน์ กับ สนทรรศน์ ตามมาเจอเข้าแต่ก็สายไปแล้ว สนทรรศน์ เสียใจแทบเป็นบ้า อสูรในร่าง วรินทร์ ต้องการฆ่าคนเพื่อเซ่นสังเวยตุ๊กตาสังคโลกแต่ดวงจิตของ วรินทร์ กลับไม่ยอมเพราะได้รับการฝึกสมาธิมาจากแม่ชี เธอแผ่เมตตาให้จนร่างอัปลักษณ์ของอสูรค่อยๆกลายเป็นร่างเดิม แต่ด้วยความด้อยประสบการณ์ วรินทร์ ก็ถูก เจ้าโขน ครอบงำ

ดวงจิตของ วรินทร์ ที่อยู่ในร่างพยายามต่อสู้กับ เจ้าโขน สนทรรศน์ ลังเลไม่กล้าลงมือเพราะกลัว วรินทร์ จะตายไปด้วยแต่ นัยน์เนตร ปรากฏตัวขึ้นเพราะตุ๊กตาสังคโลกสะกดนำทางมา เจ้าโขน ตั้งใจเปลี่ยนจากร่าง วรินทร์ ไปสู่ร่างของ นัยน์เนตร แต่ระหว่างทำพิธีสืบทายาทกำลังจะปล่อยตะขาบ วรนาฏ ก็โผล่เข้ามาแทรกกลางและรับการถ่ายทอดอสูรกลับไปอีกครั้งแล้วแย่งพระขรรค์เงินจาก สนทรรศน์ มาแทงตัวเองเพื่อปลิดชีวิตไปพร้อมกับ เจ้าโขน แม้ วรนาฏ จะสิ้นใจแต่ตะขาบหาได้ตายไปด้วยไม่ มันรวบรวมพลังกลายร่างเป็นอสูรร้ายอีก! เรื่องราวเข้มข้นจะลงเอยอย่างไรติดตามในละคร “ทายาทอสูร” ร่วมด้วย ภูมิภาฑิต นิตยารส, คาริสา สปริงเก็ตต์, อรุชา โตสวัสดิ์, คัดกิ่งรักส์ คิดคิดสะระณัง, สหรัถ ปัญญาศาสตร์, จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, ชาม โอสถานนท์, อัญษนา บุรานันท์ ฯลฯ ออกอากาศทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ทายาทอสูร" ได้ที่นี่

'เบนซ์' คืนชีพ 'คุณยายวรนาฏ' ไหยหยา-ณัฐ ร่วมหลอน 'ทายาทอสูร' ทั้งหมด 8 ภาพ

ปัดฝุ่นสืบทอดตำนานอันสุดสะพรึงอีกครั้งในละคร “ทายาทอสูร” โดย บ.ดีวัน ทีวี ของผู้จัด น้อง–พรสุดา ต่ายเนาว์คง ได้นักแสดงฝีมือจัดจ้าน “เบนซ์–พรชิตา ณ สงขลา” สลัดความสวยสวมวิญญาณ “คุณยายวรนาฏ” เฟ้นหาทายาทปล่อยตะขาบได้นางเอกใหม่ “ไหยหยา–วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์” รับบท วรินทร์ หลานสาวผู้ถูกอสูรร้ายหมายตา โดยมี “ณัฐ–ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง” รับบท สนทรรศน์ ที่ตกหลุมรักเธอมาร่วมพัวพันเรื่องเร้นลับนี้...ติดตามอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้