วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล' เศร้า! ถอนหวด 'เฟรนช์ โอเพ่น' เหตุบาดเจ็บข้อมือ

เป็นอีกหนึ่งวันที่เลวร้ายสำหรับ "ราฟาเอล นาดาล" อดีตนักหวดมือหนึ่งของโลกจากแดนกระทิงดุ เมื่อต้องประกาศถอนตัวจากศึก "เฟรนช์ โอเพ่น 2016" หลังจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือกำเริบ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลกจากสเปน ต้องพบเจอกับหนึ่งในวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต เมื่อประกาศถอนตัวออกจากการแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม "เฟรนช์ โอเพ่น 2016" ที่ประเทศฝรั่งเศส หลังดวงแตกมีอาการบาดเจ็บรบกวนที่บริเวณข้อมือ

โดยอดีตมือหนึ่งของโลกวัย 29 ปี ชาวสเปน สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 3 ในการแข่งขันศึกแกรนด์ สแลม บนคอร์ตดินที่ โรลองด์ การ์โรส ในปีนี้ แต่กลับไม่สามารถลงสนามต่อไปได้ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือกำเริบ และต้องประกาศถอนตัวในที่สุด

ล่าสุด นาดาล ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "วันนี้เป็นหนึ่งในวันที่ยากที่สุดในชีวิต เมื่อผมจำเป็นต้องถอนตัวออกจากทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่สุดในอาชีพ ผมจะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนในปีหน้า และต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด"

สำหรับ ราฟาเอล นาดาล ปัจจุบันครองสถิตินักหวดชายที่สามารถซิวแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น มาครองได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 9 สมัย.

เป็นอีกหนึ่งวันที่เลวร้ายสำหรับ "ราฟาเอล นาดาล" อดีตนักหวดมือหนึ่งของโลกจากแดนกระทิงดุ เมื่อต้องประกาศถอนตัวจากศึก "เฟรนช์ โอเพ่น 2016" หลังจากอาการบาดเจ็บที่ข้อมือกำเริบ... 28 พ.ค. 2559 14:13 28 พ.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ