วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 คนงานก่อสร้าง ต่อสายไฟหวังใช้ช็อตปลา พลาด! ถูกไฟดูดดับทั้งคู่

2 คนงานก่อสร้าง ต่อสายไฟหวังใช้ช็อตปลา พลาด! ถูกไฟดูดดับทั้งคู่

  • Share:

สลด! 2 คนงานก่อสร้าง จ.นนทบุรี ต่อสายไฟผูกติดฉมวก หวังใช้ช็อตปลาภายในบ่อน้ำ เกิดพลาดถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตทั้งคู่ เบื้องต้น จนท. นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ...

วันที่ 28 พ.ค.59 ร.ต.อ.ธงชัย พานิชอำนวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าดูด 2 ราย บริเวณสถานที่ก่อสร้าง หลังที่ทำการเทศบาลตำบลพิมลราช หมู่ 3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นที่กำลังก่อสร้างบ้านชั้นเดียว พบศพ ชาย 2 ราย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต อยู่ริมขอบบ่อน้ำที่เป็นป่ากก ข้างบ้านหลังที่กำลังก่อสร้าง ตรวจสอบทราบชื่อ คือ นายปรีชา คงเจริญ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/4 หมู่ 9 ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีบาดแผลรอยไหม้ที่มือทั้ง 2 ข้าง และนายละออง อายุ 42 ปี สัญชาติพม่า มีบาดแผลรอยไหม้ที่ข้อเท้าซ้าย ซึ่งทั้ง 2 เป็นคนงานก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าว นอกจากนี้ ยังพบสายไฟฟ้าที่ต่อยาว 30 เมตร ลากมาจากภายในบ้านที่กำลังก่อสร้าง ผูกติดกับปลายฉมวก ดามเป็นเหล็กแป๊บ ยาว 3 เมตร วางพลาดอยู่กับร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 

สอบสวน นายบุญเหลือ ผิวเหลือง อายุ 48 ปี ผู้รับเหมา กล่าวว่า ได้มาทำการรับเหมาก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าว โดยมีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นคนงาน ขณะที่ตนได้เดินทางมาดูงาน ก็พบร่างของคนงานทั้ง 2 นอนแน่นิ่งตัวแข็งอยู่ขอบบ่อน้ำ และมีสายไฟ ซึ่งผูกติดกับฉมวก วางพาดอยู่กับลำตัวผู้เสียชีวิต จึงมั่นใจว่า ถูกกระแสไฟฟ้าดูดอย่างแน่นอน จึงรีบถอดสายไฟดังกล่าวออก ก่อนจะพบว่า คนงานทั้ง 2 ได้เสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที 

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำนายจ้างไว้ จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตาย น่าจะต่อกระแสไฟมา เพื่อช็อตปลาภายในบ่อน้ำ แต่พลาดถูกไฟฟ้านั้นดูดจนเสียชีวิต เนื่องจากด้ามฉมวกเป็นเหล็กแป๊บ จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงมอบศพผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้