วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกหนัก จ.กระบี่ บ้านเรือน-ถนนหลายสาย ยังคงท่วมต่อเนื่อง

ฝนตกหนัก จ.กระบี่ บ้านเรือน-ถนนหลายสาย ยังคงท่วมต่อเนื่อง

  • Share:

กระบี่เอ่อล้น!! จากที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนหลายสิบหลัง หลายอำเภอหลายพื้นที่ ทำให้การสัญจรลำบากในหลายพื้นที่ แขวงการทางต้องออกเร่งช่วยเหลือ...

วันที่ 28 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กระบี่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำระบายไม่ทัน เอ่อล้นท่วมในหลายพื้นที่ โดยที่ ม.5 บ้านอ่าวน้ำเมา ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ บริเวณโค้งทางเข้าท่าเรือถนนสายอ่าวน้ำเมา-ไสไทย น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นไปด้วยความลำบาก มีรถจักรยานยนต์หลายคันที่ต้องฝ่าน้ำทำให้รถเสีย ขณะที่ซอยท่าเรือ ม.5 ต.ไสไทย น้ำที่ไหลจากจุดท่วมถนนได้ไหลเอ่อเข้าไปในซอย ทำให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 2 ฟากถนน ระดับน้ำบนถนนสูงประมาณ 30-40 ซม. และไหลท่วมบ้านระดับน้ำสูงประมาณ 10-20 ซม. รวมกว่า 20 หลัง เบื้องต้นทาง อบต.ไสไทย ร่วมกับแขวงการทางกระบี่ เข้าไปช่วยเหลือ แต่ฝนยังตกอยู่ในขณะนี้ ระดับน้ำยังไม่ลด

ส่วนที่ ม.2 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถนนเพชรเกษม น้ำท่วมถนนฝั่งขาออกจากกระบี่ไปยังพังงา น้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. รวม 2 จุด ระยะทางประมาณแห่งละ 100 เมตร เบื้องต้นทางแขวงการทางได้ปิดการเดินรถ 1 ช่อง และให้รถวิ่งสวนทาง นอกจากนั้นน้ำยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนร้านค้าที่อยู่ริมถนนสายดังกล่าวแล้ว 5 หลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้