วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ. 7 ขวบ เหยื่อฆ่ายกครัวเมืองคอน ออกรพ.แล้ว-ยายจี้ตร.จับคนบงการ

เด็กหญิง 7 ขวบเหยื่อฆ่ายกครัวเมืองคอน ที่รอดชีวิตพร้อมแม่ ส่วนพ่อกับน้องชายถูกยิงตาย ออกจากรพ.มาพักฟื้นที่บ้านแล้ว แต่อาการทางสมองยังน่าห่วงเนื่องจากล้มหัวกระแทกพื้น ยายเตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยจับคนร้ายที่เหลือ โดยเฉพาะผู้บงการ...    

จากเหตุสุดสะเทือนขวัญ คนร้ายขับรถกระบะไล่ยิงถล่มหวังฆ่ายกครอบครัว รอดสุข ทำให้นายสุเทพ หรือปู รอดสุข อายุ 29 ปี และ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ หรือน้องสไปร์ท รอดสุข ลูกชายวัย 2 ขวบเศษ เสียชีวิต ส่วนนางวาสนา หรือทราย โสภิณ อายุ 26 ปี และ ด.ญ.วิภัชชา หรือน้องน้ำอิง รอดสุข อายุ 7 ขวบ ภรรยาและลูกสาวของนายสุเทพ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนสายเลียบทางรถไฟ หมู่ 1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงดึกวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายศิริชัย หรือปุ๋ม บุรินทรโกษฐ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาซึ่งเป็น ผจก.ร้านอาหารแห่งหนึ่งได้พร้อมยึดรถยนต์ต้องสงสัย 2 คัน แต่นายศิริชัยยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา (ไล่ยิงยกครัวที่เมืองคอน พ่อ-ลูก2ขวบดับ แม่กับลูกสาว แกล้งตายรอด!หนุ่มผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 2 ศพ เข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธ)

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าทาง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้อนุญาตให้ ด.ญ.วิภัชชา รอดสุก หรือน้องน้ำอิง บุตรสาวของนายสุเทพ ออกจาก รพ.ได้แล้ว โดยทาง รพ.มหาราชฯ ได้จัดรถมาส่งที่บ้านใน ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนางวาสนาหรือทราย แม่ของน้องน้ำอิง ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสที่หัวเข่าขวาและแพทย์ได้อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว โดยที่ขาขวาของนางวาสนา ยังเข้าเฝือกอยู่ ไม่สามารถเดินไปไหนได้ กำลังนอนพักผ่อนอยู่กับน้องน้ำอิง และนางวรรณา โสภิณ แม่ของนางวาสนา

สำหรับ ด.ญ.วิภัชชา หรือน้องน้ำอิง แม้จะไม่ได้ถูกกระสุนปืน แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากคืนวันเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ล้มร่างกระแทกพื้นจนสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ข้อมือซ้ายหักแพทย์เข้าเฝือกเอาไว้ แม้แพทย์จะให้ออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นที่บ้าน แต่อาการโดยทั่วไปยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะสมองที่ได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ทำให้น้องน้ำอิง มีอาการเซื่องซึม เชื่องช้า พูดไม่คล่อง โดยพูดได้เพียงประโยคสั้นๆ และจะวนพูดซ้ำประโยคเดียวกันหลายครั้งเหมือนคนสมาธิสั้น แต่สามารถบอกชื่อตัวเองรวมทั้งชื่อโรงเรียนที่ตัวเองเคยเรียนได้ ร่างกายซูบผอม และซีกขวาอ่อนแรง ต้องใส่แพมเพิสไว้ตลอดเวลาเนื่องจากประสาทที่ควบคุมสั่งการปัสสาวะยังผิดปกติ ทำให้ปัสสาวะไหลตลอดเวลา ซึ่งน้องน้ำอิงได้สอบถามถึงนายสุเทพ บิดา และ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ หรือน้องสไปร์ท วัย 2 ขวบ น้องชายที่ถูกยิงเสียชีวิตเป็นระยะๆ ในขณะที่นางวาสนา ผู้เป็นแม่และนางวรรณา ยาย ต้องโกหกว่าพ่อและน้องไปอยู่กรุงเทพฯ

ทางด้าน นางวรรณา โสภิณ แม่ของนางวาสนา กล่าวว่า ขณะนี้คดีดูจะเงียบๆ ไป ตนเกรงว่า จะทำให้ลูกเขยและหลานของตนตายฟรี จึงเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามความคืบหน้าในคดี เพราะตนอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายที่เหลืออีกอย่างน้อย 1-2 คน คือคนขับรถให้นายศิริชัย มือปืน และผู้บงการ โดยได้รับการยืนยันจาก ผกก.ว่าคดีคืบหน้าไปมากแล้ว อยู่ระหว่างการรอพยานหลักฐานการแกะคำพูดในโทรศัพท์ของผู้บงการที่มีการพูดคุยสั่งการกับทีมตามล่าสังหาร หลังจากนั้นจะรวบรวมสำนวน เสนอขอหมายจับกุมผู้บงการรายนี้เพิ่มเติมต่อไป

อย่างไรก็ตาม แม้ตนจะมั่นใจการทำงานของตำรวจ แต่หากว่าล่าช้ามากเกินไปตนคงนิ่งนอนใจไม่ได้ เพราะทราบว่าคู่กรณีเป็นคนมีสี มีพรรคพวกมาก คดีอาจจะพลิกเป็นอื่นไปได้ จึงจำเป็นต้องเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราชและฝ่ายทหารหรือ คสช.เพื่อขอความเป็นธรรมและให้ช่วยเหลือในคดีนี้ต่อไป นางวรรณา กล่าว.

เด็กหญิง 7 ขวบเหยื่อฆ่ายกครัวเมืองคอน ที่รอดชีวิตพร้อมแม่ ส่วนพ่อกับน้องชายถูกยิงตาย ออกจากรพ.มาพักฟื้นที่บ้านแล้ว แต่อาการทางสมองยังน่าห่วงเนื่องจากล้มหัวกระแทกพื้น ยายเตรียมร้องศูนย์ดำรงธรรม ช่วยจับคนร้ายที่เหลือ 28 พ.ค. 2559 12:42 28 พ.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ