วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุสรณ์' แนะ 'ปนัดดา' ปรับคำพูด ชี้ไม่นำไปสู่ความปรองดอง

รักษาการรองโฆษก พท. แนะ ม.ล.ปนัดดา ปรับท่าทีพูดให้สร้างสรรค์หลังระบุมีอำนาจในอดีตยุคนในชาติแบ่งสี ชี้ไม่นำไปสู่ความปรองดอง...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุมีอำนาจในอดีตยุยงให้คนในชาติแบ่งแยกเป็นสีเป็นฝ่ายเป็นศัตรูกันว่า ความจริงเหตุผลในการยึดอำนาจของ คสช. คือจะเข้ามาขจัดความขัดแย้งสร้างความปรองดอง แต่หลายพฤติกรรมและวาทกรรมที่เครือข่ายของรัฐบาลใช้ไม่ได้นำไปสู่สิ่งนั้นเลย ไม่รู้หรือว่าความไม่ยุติธรรมสองมาตรฐานเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความแตกแยก ไม่ทราบว่า ม.ล.ปนัดดาหมายถึงใคร แต่ไม่เชื่อว่าจะมีนายกรัฐมนตรีคนไหนทำอย่างนั้น ยิ่งถ้ามาจากการเลือกตั้งย่อมต้องมีความรักความผูกพันกับประชาชนทั้งประเทศ ท่านรัฐมนตรีมีสถานะทางสังคมหากท่านได้นำเสนออย่างสร้างสรรค์ พูดในสิ่งที่เป็นประโยชน์ จะช่วยสังคมได้มาก

ทั้งนี้ ความจริงงานหลายอย่างของ ม.ล.ปนัดดา ก็ยังไม่สำเร็จลุล่วง ทั้งงานประชาสัมพันธ์สื่อสารนโยบายภาครัฐ จนนายกฯ เคยพูดถึงในการประชุมหรือแม้แต่การอาสาเป็นกาวใจประสานรอยร้าวแม่ประนอมกับลูกสาว และขอสงวนสิทธิอธิบายชี้แจงในข้อมูลที่อาจไม่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้สังคมได้รับข้อมูลที่สับสน.

รักษาการรองโฆษก พท. แนะ ม.ล.ปนัดดา ปรับท่าทีพูดให้สร้างสรรค์หลังระบุมีอำนาจในอดีตยุคนในชาติแบ่งสี ชี้ไม่นำไปสู่ความปรองดอง... 28 พ.ค. 2559 12:31 28 พ.ค. 2559 12:55 ไทยรัฐ