วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลีฟแลนด์' ดับ 'โตรอนโต' 4-2 ซีรีส์ ซิวแชมป์สายตะวันออก

'คลีฟแลนด์' ดับ 'โตรอนโต' 4-2 ซีรีส์ ซิวแชมป์สายตะวันออก

  • Share:

"คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์" ยังโชว์ฟอร์มได้สมราคาทีมเต็ง บุกไปไล่ยำ "โตรอนโต แร็พเตอร์ส" ได้ถึงถิ่น 113-87 เอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-2 ซีรีส์ ผงาดซิวแชมป์สายตะวันออก พร้อมเข้าชิงเอ็นบีเอได้อีกสมัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ค. การแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ 2016 ประจำวันศุกร์ที่ 27 พ.ค.2559 (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมที่ 6 ศึกชิงแชมป์สายตะวันออก ระหว่าง โตรอนโต แร็พเตอร์ส เปิดรัง แอร์ แคนาดา เซ็นเตอร์ ต้อนรับการมาเยือนของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ที่ต้องการชัยชนะอีกเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ก็จะลอยลำเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอในทันที

เปิดฉากในควอเตอร์แรก เป็นฝั่งทีมเยือน คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ดาหน้าบุกเข้าใส่เจ้าถิ่นอย่างไม่เกรงกลัว ก่อนออกนำ 31-25 ถัดมาในควอเตอร์ที่ 2 เกมของเจ้าถิ่น โตรอนโต แร็พเตอร์ส ยังไม่ฟื้น โดนผู้มาเยือนขยับสกอร์ทิ้งห่างออกไปอีกครั้งเป็น 55-41

ต่อมาในควอเตอร์ที่ 3 แม้เกมของ โตรอนโต แร็พเตอร์ส จะดีขึ้นมาเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่สามารถพลิกกลับขึ้นมานำได้ ตามหลังอยู่ที่ 86-74 ในควอเตอร์สุดท้าย คลีฟแลนด์ ยังคงโชว์ความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง บุกเข้าใส่เจ้าถิ่นไปยั้งและเก็บเพิ่มอีก 27 คะแนนส่งท้าย

ทำให้จบเกม คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ บุกมายัดเยียดความปราชัยให้กับ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ถึงถิ่น 113-87 เอาชนะไปอย่างเด็ดขาด 4-2 ซีรีส์ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอได้อีกสมัย โดยจะไปยืนรอพบผู้ชนะระหว่าง โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส หรือ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส ต่อไป

สำหรับผู้เล่นที่ทำคะแนนได้สูงสุดของทั้งสองทีมคือ ไคล์ ลอว์รี ของทีมเจ้าถิ่น โตรอนโต แร็พเตอร์ส ทำได้ 35 คะแนน 3 รีบาวน์ กับอีก 3 แอสซิสต์ ขณะที่ เลบรอน เจมส์ ของทีมเยือน คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ทำได้ 33 คะแนน 11 รีบาวน์ และอีก 6 แอสซิสต์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้