วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มองขวาแต่มาทางซ้าย! อุทาหรณ์ชนจยย.วิ่งสวนเลน เจ็บ-ตายฟรี (ชมคลิป)

มองขวาแต่มาทางซ้าย! อุทาหรณ์ชนจยย.วิ่งสวนเลน เจ็บ-ตายฟรี (ชมคลิป)

  • Share:

หญิงสาวที่กระบี่ขับรถเก๋งจะออกถนน มองแต่ทางขวาเพราะทางเป็นสี่เลนไม่มีรถสวน พอเห็นปลอดรถจึงขับออกมา ชนเข้ากับจยย.ที่ซ้อนสามวิ่งสวนเลน มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ชัดเจน เตือนอย่าได้ทำ เพราะนอกจากต้องเป็นฝ่ายผิดแล้ว อาจตายฟรี... 

วันที่ 28 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ ว่าได้มีภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ เป็นภาพอุบัติเหตุระหว่างรถจักรยานยนต์กับรถยนต์ ขณะที่รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ขับออกจากโชว์รูม เพื่อเลี้ยวซ้ายเนื่องจากเป็นถนนสี่เลน สายเมืองกระบี่-เหนือคลอง รถเก๋ง ได้จอดรออยู่ครู่หนึ่ง แต่เมื่อปลอดรถทางด้านขวาแล้วก็ขับออกไปผล ปรากฏว่าได้มีรถจักรยานยนต์ขับย้อนศรมาชนที่หน้ารถอย่างจัง ส่งผลให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายรวม 3 คัน กระเด็นได้รับบาดเจ็บไปตามกัน

สอบถามนางสาวภัชธีญา เทพอักษร เจ้าของรถเก๋ง ทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถออกมาเพื่อที่จะกลับบ้านพัก แล้วจอดรถเพื่อรอให้ปลอดรถทางขวาโดยไม่ได้มองทางด้านซ้าย เนื่องจากเป็นถนนสี่ช่องจราจร ไม่มีรถวิ่งสวน แต่เมื่อเลี้ยวออกไปก็มีรถจักรยานยนต์ขับย้อนศรมาชนที่หน้ารถอย่างจัง ทำให้รถจักรยานยนต์และคนซ้อนคนขับขี่กระเด็นไปบนถนน โชคดีไม่มีรถขับมาในช่วงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุพบว่าทั้ง 3 คน ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย และได้โทรเรียกตำรวจมาเจรจา ซึ่งคู่กรณียอมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น จึงยากจะฝากถึงผู้ที่จะขับรถย้อนศร โดเฉพาะจักรยานยนต์อย่าได้ขับเพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุก็จะฝ่ายผิด หรือหากได้รับบาดเจ็บหรือถึงแก่ชีวิต จะไม่ได้รับการเยียวยาชดใช้ใดๆ ทั้งสิ้น ที่สำคัญคือ อันตราย และเสี่ยงอย่างมากที่จะเกิดอุบัติเหตุ.  

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้