วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเขมร มาขอนอนสุสานแต่ดันตั้งวงเหล้า ปู่คนเฝ้าต่อว่าโดนรุมตีดับ

คนรดน้ำหญ้าหลุมฝังศพสุสานที่เมืองชล อาศัยนอนในสุสาน เกิดพิพาทกับกลุ่มพระเขมร 5 รูป ที่มาอาศัยนอนข้างหลุมศพ แล้วตั้งวงดื่มเหล้าเมาคนเฝ้าสุสานไปเห็น ก่อนที่จะกลายเป็นศพถูตีดับ คาดไปด่าพระเลยถูกรุมฆ่า...

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 28 พ.ค. พ.ต.ท.สมหมาย ชนะพะเนาว์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางไพเราะ แก้วไพฑูรย์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 3 ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่า พบศพสามีตนถูกตีตายอยู่ภายในสุสานฝังศพ สมาคมการกุศลสงเคราะห์ชลบุรี เลขที่ 40 / 27 หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง ผกก.ป. ร.ต.อ.สมคิด ยานะพันธุ์ รอง สวป. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายจ๋อ จิตต์สม อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 3 ต.สำนักบก อ.เมือง ชลบุรี สภาพนอนหงาย สวมกางเกงสแล็กสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีบานเย็น ที่หน้าผากด้านซ้ายมีบาดแผลแตกเลือดแห้งกรัง ชายโครงด้านขวามีบาดแผลเป็นรู ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ข้างศพพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ฟาสเตอร์แซด สีฟ้า ทะเบียน น 2926 ชลบุรี บรรทุกถังน้ำและเครื่องสูบน้ำจอดอยู่ ไฟหน้ายังเปิดค้างไว้ ห่างไปประมาณ 10 เมตร มีอาวุธปืนลูกซองยาวของผู้ตายที่ด้ามปืนด้านล่างหัก ตกอยู่

เจ้าหน้าที่ตรวจบริเวณใกล้หลุมฝังศพในสุสาน พบจุดที่พระเขมรมาใช้เป็นที่พัก มีเศษผ้าจีวรขาดสภาพเหมือนเพิ่งมีผู้อาศัยแต่ได้หายตัวไปหมดแล้ว สอบถามนางไพเราะ แก้วไพทูรย์ อายุ 68 ปี ภรรยาผู้ตายเผยว่า สามีมีอาชีพรับจ้างดูแลรดน้ำหญ้าหลุมฝังศพของสุสาน และนอนเฝ้าอยู่ภายในที่พักของสมาคมดังกล่าว เมื่อคืนนี้ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ผู้ตายบอกว่าจะออกไปดูพระเขมรหน่อย เพราะมีพระเขมรมาอาศัยนอนใกล้หลุมศพของสุสาน และเมื่อหลายวันก่อนเพิ่งมีเรื่องกัน เนื่องจากผู้ตายได้ไปไล่พระเขมรไม่ให้มาอยู่ หลังจากเห็นพระเขมรดื่มเหล้าเมาอยู่ด้วยกันรวม 5 รูป และตกกลางคืนพระเขมรแอบมาใช้ก้อนหินขว้างใส่ห้องนอน จึงคาดว่าเมื่อคืนผู้ตายต้องไปด่าพระ แล้วถูกพระเขมรแย่งปืนอาวุธปืนตีศีรษะจนตายคาที่ ก่อนที่พระเขมรกลุ่มนี้จะหลบหนีไป

หลังทราบรายละเอียด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกย้ายกันออกตรวจสอบตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี โดยเฉพาะตามท่าโดยสารต่างๆ เพื่อติดตามพระเขมรกลุ่มนี้มาสอบสวนต่อไป.

คนรดน้ำหญ้าหลุมฝังศพสุสานที่เมืองชล อาศัยนอนในสุสาน เกิดพิพาทกับกลุ่มพระเขมร 5 รูป ที่มาอาศัยนอนข้างหลุมศพ แล้วตั้งวงดื่มเหล้าเมาคนเฝ้าสุสานไปเห็น ก่อนที่จะกลายเป็นศพถูตีดับ คาดไปด่าพระเลยถูกรุมฆ่า... 28 พ.ค. 2559 10:58 28 พ.ค. 2559 12:05 ไทยรัฐ