วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 29/05/59

เด็กเด็ดเด็ด 29/05/59

โดย มาดามดีดี้
29 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ ตบเท้ารายงานตัวเข้าประจำแท่น พร้อมดัน “เด็กเด็ดเด็ด” แล้วค่า

อาทิตย์นี้เป็นหนุ่มเก่งจาก รั้วโดม ที่เพิ่งพาทีม Wolfpack ทะลุฟ้าคว้าแชมป์การแข่งขันวิเคราะห์และจัดทำแผนเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจ เวที HSBC Thailand Business Case Competition 2016

นอกจากได้รับรางวัลโล่เกียรติยศและทุนการศึกษามูลค่า 100,000 บาทแล้ว ยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันระดับภูมิภาคในโครงการ HSBC/HKU Asia Pacific Business Case Competition 2016 กับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ซึ่งกำลังจะเปิด ฉากขึ้นที่ฮ่องกง ระหว่างวันที่ 1-3 มิ.ย.นี้ โดยปีนี้มีทีมจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ทั้งอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลียและนิวซี แลนด์ ร่วมแข่งด้วย

ร่ายยาวมาตั้งนาน มาดามว่า มาทำความ รู้จักกับเด็กเด็ดเด็ดกันเลยดีกว่า ภัคพล ตั้งตงฉิน นิกเนมว่า แม็กซ์ เป็นนักศึกษาโครงการปริญญาตรีบริหารธุรกิจหลัก สูตรนานาชาติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แม็กซ์เป็นลูกหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพ่อชัชวาลย์ และ คุณแม่ดวงเดือน ตั้งตงฉิน เกิดที่ กทม. แต่ไปสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจาก Shuqun secondary school ประเทศสิงคโปร์ และไปเรียนต่อที่ University of Texas, Mccombs Business School สหรัฐอเมริกา

ด้วยความเก่งเลยได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในนักศึกษาฝึกงานจากทั้งหมด 7 คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าฝึกงานเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่บริษัท Bain and Company ณ ประเทศสิงคโปร์ จากนั้นแม็กซ์ก็เข้าทำงานจริง ร่วมกับทีมที่มีประสบการณ์จาก Bain and Company อาทิ การคิดแผนการดำเนินงานของบริษัทด้านพลังงานและเชื้อเพลิงแห่งหนึ่งของไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

เมื่อมาเรียนต่อก็เลยขนประสบการณ์มาเพียบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คว้าแชมป์เมืองไทยมาครอง แต่การแข่งขันที่ฮ่องกง คงต้องรอลุ้นกัน

มาดามขอแรงใจคนไทย เชียร์ @ทีมแม็กซ์ ด้วยค่าาาาาาา.

มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้