วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


It Movement 29/05/59

1 มิ.ย. ซีเอ็มโอ (Cheif Marketing Officer) คนใหม่ สิทธิโชค นพชินบุตร จะเข้ารับตำแหน่ง และจากนั้นไม่นาน ดีแทค ก็มีเหตุให้ได้ต้อนรับ ภารไดย ธีระธาดา ในฐานะซีซีเอโอ (Cheif Corporate Affairs Officer) อีกระลอก โดยคนหลังมาแทนตำแหน่ง ดร.ดามพ์ สุคนธทรัพย์

การเข้ามาของ 2 ผู้บริหารล่าสุด เป็นการเพิ่มโควตาที่นั่งผู้บริหารฝั่งไทย ทำให้ทีม executive ดีแทค ภายใต้การนำของ ลาร์ส นอร์ลิ่ง ซีอีโอ ได้ภาพกะปิ ปลาร้า น้ำปลา ส้มตำ ไปเต็มๆ แม้ผู้บริหารบางคนจะพูดอังกฤษชัดกว่าไทย และอ่านออก-เขียนไทยได้แบบสเน็กๆฟิชๆ

ข้ามฟากไปยังตึกทรู แม้ไม่ได้มีผู้บริหารหน้าใหม่ๆเข้ามาเสริมทัพ แต่ ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ ก็ได้ปรับโครงสร้าง ยกกระบิครั้งใหญ่โตมโหระทึก ใครเป็นใคร ทำอะไร เยอะแยะสุดจะสาธยาย ใครอยู่ ใครไป เชิญสอบถามกันตามอัธยาศัย

รับตำแหน่งมาร่วม 2 ปี สัตยา นาเดลลา ซีอีโอไมโครซอฟท์ เพิ่งได้มีโอกาสมาเยือนไทยและร่วมงาน Thailand Developer Day ซึ่งไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ อันถือเป็น 1 ใน 6 ประเทศที่เขาเดินทางมาเยือนในรอบนี้ อันได้แก่ ญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ จีน และอินเดีย

มาครั้งนี้นอกจากจะให้การสนับสนุนแก่ เอ็นจีโอ รวมมูลค่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ด้วยการให้ใช้ซอฟต์แวร์ของ ไมโครซอฟท์ ในการฝึกอบรมฟรีแล้ว เขายังได้กล่าวสุนทรพจน์แก่นักพัฒนา Developer และสตาร์ตอัพ อีกกว่า 1,000 ราย ให้ได้ซาบซึ้งกับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ด้วย

รับเทศกาลบอลโลก ไอที ซิตี้ จัดงาน Smart TV Grand Sale 2016 ตั้งแต่ 30 พ.ค.-20 มิ.ย. ด้วยการนำเอาทีวีแอลอีดีมาลดราคาพิเศษ อาทิ แอลอีดี 32 นิ้ว ราคา 6,990 บาท, แอลอีดีทีวี 50 นิ้ว ราคา 10,990 หรือ แอลอีดี มอนิเตอร์ 24 นิ้ว แบรนด์เอเซอร์ ราคา 3,850 บาท เป็นต้น

ลาร์ส นอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค ขอเชิญคนหัวใจมีเพลงทุกเพศ ทุกวัย หรือขาช็อปที่เดินผ่านไปมาละแวกลานพาร์คพารากอนและลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป รับชมปรากฏการณ์ทางดนตรี 2 เวที 7 ชั่วโมง 17 ศิลปิน ในงาน World Music Streaming Day by dtac-เวิลด์ มิวสิค สตรีมมิ่ง เดย์ บาย ดีแทค” แบบฟรีๆ หรือจะชมผ่านสตรีมมิ่งสดๆ ทาง www.dtac.co.th/live ก็ได้

เอไอเอส ไฟเบอร์ เปิดบริการ “เน็ตหอ” อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเติมเงินสำหรับหนูๆกลุ่มนิสิต นักศึกษาตามหอพักมหาวิทยาลัย ด้วยความแจ๋วของเน็ตเวิร์กไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% เร็วเต็มสปีดทุกห้อง ราคาเริ่มต้น 15/5 Mbps ที่ 500 บาท ต่อ 30 วัน เติมเงินง่าย สบายผ่านทุกช่องทางเติมเงิน วัน-ทู-คอล แต่ก่อนอื่นหนูๆต้องเช็กก่อนว่า เน็ตเวิร์กเข้าไปถึงหอเราหรือไม่

กล้องดิจิตอล 4 รุ่น และเครื่องพิมพ์ 1 รุ่น จาก แคนนอน ได้แก่ กล้อง EOS 5DS R, EOS-1D X Mark II, PowerShot G5 X, IXUS 285 HS และพรินเตอร์อิงค์เจ็ทระดับโปร imagePROGRAF PRO-1000 ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ด้านการถ่ายภาพและพิมพ์ภาพรวม 5 รางวัล จาก Technical Image Press Association (TIPA) ซึ่งเป็นสมาคมตัวแทนของนิตยสารด้านการถ่ายภาพ 30 ฉบับจาก 15 ประเทศทั่วโลก ประจำปีนี้

คณะทำงานพิจารณาความผิด แจสโมบาย กรณีชักดาบค่าประมูลคลื่น 4 จี 900 เมกะเฮิรตซ์ สรุปผลเรียกค่าเสียหายอยู่ระหว่าง 130-150 ล้านบาท นอกเหนือจากการริบเงินค้ำประกันมูลค่า 644 ล้านบาท โดยจากการตรวจสอบ เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามราว 7-8 ครั้ง สรุปได้ว่า แจสโมบาย ต้องการเข้าประมูลและทำธุรกิจจริง

แต่ติดปัญหาเงื่อนไขเวลา ทำให้หาเงินมาจ่ายไม่ทัน ไอ้ครั้นจะเรียกเงินให้มากกว่านี้ มันก็ไม่มีความเสียหาย เพราะได้ เอไอเอส มารับช่วงแทนทั้งค่าประมูลและค่าเสียโอกาส เอิ๊ก เอิ๊ก

28 พ.ค. 2559 10:28 28 พ.ค. 2559 10:28 ไทยรัฐ