วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กราดยิงวงน้ำชา หลังเสร็จงานศพ ตาย 1 บาดเจ็บอีก 3

กราดยิงวงน้ำชา หลังเสร็จงานศพ ตาย 1 บาดเจ็บอีก 3

  • Share:

ที่หมู่บ้านตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เกิดเหตุ คนร้ายบุกยิงหนุ่มใหญ่วัย 45 ดับคาที่ ขณะนั่งดื่มน้ำชากับเพื่อนบ้าน ก่อนกราดยิง ถูกคนอื่นเจ็บสาหัส รวม 3 ราย 1 ในนั้นเป็นผู้ใหญ่บ้าน...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ประทีป เสียงดัง สวป.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุยิงกัน ที่หมู่บ้านตะเข็บชายแดนไทย-เมียนม่า บ้านเลขที่ 100/93 หมู่ 4 บ้านปูนะ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายณรงค์ฤทธ์ แสคาต้า อายุ 45 ปี นอนหงายอยู่ข้างประตู ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณต้นคอด้านซ้ายทะลุด้านขวา ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 นาย คือ 1. นายวีรภัทร จะอู่ อายุ 38 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ถูกยิงที่ขาขวาและที่แขนซ้าย 2 นัด 2. นายจะมู่ นะยอ อายุ 26 ปี ถูกยิงที่แขนซ้าย 1 นัด 3. นายจะอื่อ ลาหู่นะ อายุ 18 ถูกยิงเฉี่ยวจมูก ได้รับบาดเจ็บ มีชาวบ้านเร่งนำส่งโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง

จากการสอบสวน นายจะก่อ ลาหุนะ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ตอนกลางวันบ้านดังกล่าวมีงานศพ และได้เคลื่อนย้ายศพไปฝัง จากนั้นญาติพี่น้องและชาวบ้านได้มาจับกลุ่มดื่มน้ำชา พูดคุยกันตลอดกลางคืนเป็นเพื่อนญาติคนตาย กระทั่ง มีคนร้าย 1 คน เดินเข้าใช้ปืนพกสั้น ยิงใส่นายณรงค์ฤทธ์ 1 นัด ขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ ล้มคว่ำเสียชีวิตทันที่ ก่อนจะกราดยิง ถูกนายวีรภัทร และคนอื่น รวม 3 คน บาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ แนวการการสืบสวนสอบสวนทราบว่า เมื่อประมาณกลางปี 2558 ลูกชายนายณรงค์ฤทธ์ ถูกตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย จับกุมในคดียาเสพติด 40,000 เม็ด และมีส่วนพัวพันกับแก๊งยาเสพติดบนดอยแม่สลองที่เคยยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่บนดอยแม่สลอง เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะเป็นขบวนการทวงหนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

(ภาพจาก : ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้