วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พญานาคไม่ใช่งูเหลือม! หลวงพี่พกเป็นแพ็กดื่มเมาแอ่น อาละวาดไม่ยอมสึก

พญานาคไม่ใช่งูเหลือม! หลวงพี่พกเป็นแพ็กดื่มเมาแอ่น อาละวาดไม่ยอมสึก

  • Share:

(เครดิตภาพจากกู้ชีพพิทักษ์ภูกระดึง)

ตำรวจภูกระดึงเจอหลวงพี่ดื่มยาบำรุงร่างกายคล้ายยาดองมีสุราผสม เมาแอ่นนั่งตรงข้ามโรงพัก ค้นในย่ามเจอพกมาเป็นแพ็ก พาไปให้เจ้าคณะอำเภอสึกกลับไม่ยอมให้สึก เอะอะโวยวายอยู่เป็นชั่วโมง...

วันที่ 28 พ.ค.59 ร.ต.ท.สมัย ตราเงิน รอง สวป.สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบพระรูปหนึ่งเมาสุราเอะอะโวยวาย อยู่หน้าร้านขายเสื้อผ้าตรงข้าม สภ.ภูกระดึง จึงประสานไปยังกู้ชีพพิทักษ์ภูกระดึง ร่วมกันออกตรวจสอบ พบพระอยู่ในสภาพที่เมาแอ่นพูดจาไม่รู้เรื่อง นั่งอยู่หน้าร้านขายเสื้อผ้า ที่พื้นพบขวดเปล่ายาบำรุงร่างกายตราพญานาคตกอยู่ 1 ขวด

สอบถามทราบว่าชื่อพระอาทิตย์ ปัญโญ อายุประมาณ 30-35 ปี แต่ไม่ยอมบอกว่าจำพรรษาที่วัดไหน บอกเพียงว่าอยู่บ้านตาดข่า อ.หนองหิน จ.เลย เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในย่ามไม่พบใบสุทธิพระ และสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบขวดยาดังกล่าว 1 แพ็ก 10 ขวด กินไปแล้วเหลืออยู่ 2 ขวด

อย่างไรก็ตาม ขณะนำตัวไปให้พระครูปริยัญติวชิรคุณ เจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอ อยู่วัดศรีภูกระดึง หมู่ 8 ต.ภูกระดึง ทำการสึก แต่พระรูปดังกล่าว ยังอยู่ในอาการเมา พูดจาเอะอะโวยวายว่า เป็นตายก็ไม่ยอมสึก เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมร่วมชั่วโมงก็ยังไม่ยอม จนเจ้าคณะอำเภอและตำรวจจนปัญญาที่จะให้สึก จึงได้นำตัวมาที่ สภ.ภูกระดึง เพื่อให้ระงับสติอารมณ์และให้สร่างเมาก่อน จากนั้นค่อยสอบถามและนำตัวมาสึกในภายหลัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้