วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


คำถามเป็นตัวเลข ที่ผู้หญิงได้ยินแล้วเซ็ง

โดย เมอร์ลิน

อิสตรีเป็นเพศที่ไม่อยากสนใจเรื่องตัวเลข ผู้หญิงบางคนถือเป็นความไม่สุภาพด้วยซ้ำ หากเธอถูกใครก็ตาม (แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันขืนถามขึ้นมาก็ไม่อยากตอบ) เมื่อถูกถามถึงอายุ? ซึ่งเข้าใจได้ ดังนั้นคนทั่วไปจึงพยายามหลีกเลี่ยงการสอบถามเรื่องนี้กัน แล้วใช้วิธีเดาๆกันไปตามประสา เดาผิดบ้าง เดาถูกบ้าง แต่อย่างไรก็ไม่ได้ความจริงอยู่ดี เพราะถ้าเจ้าตัวไม่ยอมเปิดเผยซะอย่าง ใครอยากรู้ก็เดาไปสิยะ

ถ้าไม่สนิทกันหรือต้องนำตัวเลขนี้ไปทำธุรกรรมใดๆ คงไม่มีใครอยากรู้อายุใครหรอก ยกเว้นถ้าใครเข้ามาจีบสาว อาจอยากรู้ก็ได้ว่า สาวรายนั้นที่เค้า (ในที่นี้อาจเป็นหนุ่มจริง, เกย์แต่ไม่รู้ตัวหรือสาวหล่อก็ได้) ไปจีบจึงอยากรู้ว่าสาวนั้นอายุเท่าไหร่แน่? แต่ตอนแรกคงไม่ถามออกมาโต้งๆ นี่พูดถึงกรณีคู่นี้ไม่เคยรู้จักกันนะ

แต่ถ้ารู้จักกันมาก่อน เช่น เคยเห็นหน้าว่าเรียนโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยเดียวกันคงกะๆ เอาได้ว่า ถ้าเป็นรุ่นพี่จะอายุเท่าไหร่? หากเป็นรุ่นน้อง จะน้องขนาดไหนไรงี้

แล้วสุดท้ายหากฟ้าประทานให้คบกันจริงๆ หากยังติดใจอยากรู้ เดี๋ยวก็ทราบเองแหละ

ทีนี้ อยากบอกต่อไปว่า ยังมีตัวเลขอื่นๆอีกที่สาวๆไม่ค่อยอยากตอบ ที่ไม่อยากตอบเพราะบางนางก็คิดว่าไม่รู้จะถามไปทำไม? หนำซ้ำบางคำถามเกี่ยวกับตัวเลขเหล่านี้ บางทีก็ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคู่ของพวกคุณมีแววเคืองกันก็ได้ ฉะนั้นถ้าหากคิดจะถามฝ่ายหญิงขึ้นมา ถามน่ะถามได้ แต่บางสิ่งบางอย่าง การไม่รู้ซะบ้างจะทำให้ความสัมพันธ์ฉันคนรักกัน,ชอบกันมันสมูท ราบรื่น และชวนให้ความรักมั่นคงขึ้นนะ

งั้น มีตัวเลขอะไรบ้างที่ฝ่ายหญิงไม่อยากตอบ ซึ่งบอกตรง บางตัวเลขที่จะเล่าให้ฟังเหล่านี้ ถึงเป็นฝ่ายชายก็เหอะ ไม่อยากให้ฝ่ายหญิงซักไซ้ไล่เรียงเค้าเหมือนกัน เอ้า มีอะไรบ้าง เช่น......

1.ตัวเลขของน้ำหนักตัว

ถ้าฝ่ายหญิงเป็นคนผอม ชนิดว่า ทรวดทรงองค์เอวดีอยู่แล้ว คงไม่มีผู้ชายที่เป็นแฟนเธอคนไหน อยากรู้ไปหาอะไร เพราะหุ่นดีอยู่แล้วไง แต่หากสาวคนนั้นเป็นคนรูปร่างท้วม หรือเข้าข่ายอ้วน แล้วโดนคนจีบเธอหรือเป็นแฟนกันถามละก็ หล่อนคงไม่ค่อยอยากตอบเท่าไหร่ เพราะจะรู้ไปทำไมมิทราบ เอาเป็นว่าชั้นกำลังอยากลดความอ้วนเพื่อให้ “เค้ารักชั้น” ให้มากขึ้นอยู่ละกัน

แล้วค่อยมาเปรียบเทียบระหว่าง Before กับ After แล้วกันว่า หล่อนจะดูดีขึ้นแค่ไหน? ผู้หญิงบางคนถ้าไม่มีความรัก หรือถ้าไม่ชอบใครสักคนจริงๆจังๆแล้ว อาจไร้แรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก รักจึงสำคัญไง

2.สัดส่วนของเรือนร่าง

ถ้าสาวคนไหนไม่ได้ไปสมัครชิงตำแหน่งนางงามเวทีใด หากคนรักของเธอดันถามขึ้นมา (แต่กะว่า ไม่น่าถามนะ) เพราะอยากรู้ตัวเลขของสัดส่วนเรือนร่างของแฟนสาวกันจริงๆหรือ? จะรู้ไปทำบ้าอะไร? อยากซื้อชุดชั้นในให้หรือ? ส่วนใหญ่คนเราชอบกันมักมองที่หน้าตาก่อน ค่อยพัฒนาไปมองเรือนร่าง แต่ถ้าถามว่า อยากรู้จริงๆไหมว่าเรือนร่างเธอมีขนาดรอบอก, รอบเอวและสะโพกกี่เซนติเมตรหรือกี่นิ้วแน่? ถือเป็นเรื่องแปลกถ้าเค้าถาม

ทำอย่างกะว่ารู้แล้วจะชวนฝ่ายหญิงไปสมัครนางงามที่ไหนสักแห่ง เอ๊ะรึเค้าอยากเป็นเอเย่นต์ ส่งสาวเข้าประกวดมากกว่าอยากจีบให้มาเป็นแฟนกันแน่ฟะ ชักยังไงๆแล้วแฮะ หรือ เป็นแมวมองปะฮะ

3.เบอร์โทรศัพท์

แต่อยากรู้อย่างนี้ แบ่งได้เป็นหลายทัศนะ ผู้หญิงบางคนหากเจอคนที่ตัวเองชอบ แล้วอยากให้เบอร์มือถือกับเค้าเองก็มีเยอะ เดี๋ยวนี้ไม่มีเบรกให้ต้องคิดมากกันแล้วว่า ผู้หญิงควรเรียบร้อยไว้ก่อน หรืออย่าได้แสดงอาการเมื่อชอบใคร?.....นั่นมันสมัยก่อนและเป็นเรื่องในละครละมั้ง เพราะยุคนี้ถ้าสาวใดไม่ลุยก่อน บางทีอาจถูกสาวใดก็ไม่รู้มาฉกเอา “คนที่คุณหมายตาไว้” ไปเลยก็ได้ แต่การลุยเพื่ออยากรู้จักหรืออยากจีบเค้า ก็ไม่ควรทำอะไรเกินงาม ถึงอย่างไรสาวไทยก็ไม่ใช่สาวฝรั่ง จะโอเพ่นบอกว่าชอบเค้าก่อนแบบแบดเกิร์ลก็ควรทำให้นุ่มนวลกว่านี้ ไม่ใช่ทำให้เค้ารู้สึกว่าหล่อนง่าย ตรงข้ามกับสาวที่ไม่ได้ปิ๊งใครก่อน แล้วหนุ่มแปลกหน้ามาขอเบอร์

ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของฝ่ายหญิงแล้วล่ะว่า จะให้หรือไม่ให้ เค้าจะมาบังคับคุณไม่ได้ และการบังคับเพื่อให้ได้เบอร์โทรศัพท์กัน ยิ่งทำให้ฝ่ายหญิงไม่เกิดเฟิร์ส อิมเพรสชั่น (ความประทับใจในตัวเค้าเมื่อแรกพบกันด้วยซ้ำ) ฉะนั้นอย่าทำ ถ้าหล่อนอยากให้ ถือว่าโชคดี เธอยังอยากคุย แต่ถ้าโน ก็หยุดเถอะ

4.จำนวนแฟนที่ฝ่ายหญิงเคยมีมาก่อน

แม้คำถามนี้ไม่มีใครอยากตอบ แต่มักได้ยินและถูกถามจากชายที่หล่อนคบด้วยเสมอ เพราะใครว่า ผู้ชายไม่อยากรู้เรื่องส่วนตัวตรงนี้ของฝ่ายหญิง? ตรงข้ามบอกเลยอยากรู้มาก พอรู้บางทีก็เก็บไปโกรธด้วยแฮะ ทั้งที่มันเป็นอดีตนี่นา แล้วจะรู้ไปทำมั้ย.

เมอร์ลิน

28 พ.ค. 2559 10:08 28 พ.ค. 2559 10:08 ไทยรัฐ