วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผูกคอดับ! ชาวนาเครียด แล้งปลูกข้าวไม่ได้ เงินขาดมือไม่มีค่างวดรถ

ผูกคอดับ! ชาวนาเครียด แล้งปลูกข้าวไม่ได้ เงินขาดมือไม่มีค่างวดรถ

  • Share:

แล้งเครียดนาทำไม่ได้ เงินขาดมือไม่มีส่งค่างวดรถ ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นสะเดาข้างบ้าน เมียเป็นลมสลบคาบ้าน

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 28 พฤษภาคม ร.ตท.อภิวัฒน์ มุ้งทอง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 130/1 หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูที่หน้าบ้าน ส่วนที่ใต้ต้นสะเดาหลังบ้านพบศพนายวิรัตน์ เกิดอุทัย อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน ผู้ตายใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงสามส่วนสีเทาใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกตัวเองโยงกับกิ่งต้นสะเดาเสียชีวิตในท่ายืนหันหน้าเข้าหาต้นสะเดาลิ้นจุกปาก ตามลำตัวไม่มีบาดแผลใดๆ ที่ปลายเท้าพบเก้าอี้พลาสติกสีฟ้าล้มอยู่ 1 ตัว

ส่วนนางแววดาว ดวงจันทร์ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตเป็นลมสลบอยู่ภายในบ้านสอบถามนางนงลักษณ์ เกิดอุทัย ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และมีศักดิ์เป็นน้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิตได้ความว่า นายวิรัตน์ มีอาชีพทำนาและมีรถสิบล้อรับจ้าง แต่นายวิรัตน์เครียดหลายเรื่องเช่นเกิดภัยแล้งยาวนานไม่สามารถทำนาได้ ทำให้เงินขาดมือไม่มีส่งค่างวดรถสิบล้อรถ 1 คันรถกระบะอีก 1 คัน และยังไม่มีเงินต่อทะเบียนรถ ส่วนโรคประจำตัวก็มีโรคความดันโลหิต ซึ่งผู้เสียชีวิตบ่นเครียดเรื่องนี้กับญาติพี่น้องบ่อยๆ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของการคิดสั้นในครั้งนี้

ตำรวจสันนิษฐานว่าคงใช้เก้าอี้ยืนต่อขาขึ้นไปผูกคอแล้วทิ้งตัวลงมาจนเก้าอี้ล้ม หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้ให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานแก้เชือกนำศพลงมา พบว่าสภาพศพยังอ่อนคาดว่าคงออกจากบ้านมาผูกคอเสียชีวิตในตอนเช้ามืดมาไม่เกิน 2-3 ชั่วโมงส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้