วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพระวัดดังเมืองรถม้า มั่วสุมเสพยาคากุฏิวัด

รวบพระวัดดังเมืองรถม้า มั่วสุมเสพยาคากุฏิวัด

  • Share:

ตร.ลำปาง บุกรวบพระหนุ่ม 3 รูป คากุฏิวัดชื่อดัง พร้อมวัยรุ่นอีก 2 ราย ขณะมั่วสุมเสพยาบ้า นำไปตรวจสารเสพติด พบ มีฉี่สีม่วง รับสารภาพ ติดงอมแงมจนพ่อแม่พามาบวช หวังให้เลิกยา แต่เลิกไม่ได้ จนท.จึงคุมตัวส่งเจ้าคณะตำบล จับสึกทันที ...

เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เมืองเขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยร.ต.ท.อำมาตย์ วงค์ทาเหลือง รองสว.สส. ร.ต.ต.อรรถศิลป์ เรือนคำ รองสว.สส. และชุดสืบสวน ได้เข้าคุมตัว พระสมภพ ทาจิณา อายุ 27 ปี พระวนาสรรค์ สุมาลา อายุ 29 ปี พระกิตติพงษ์ ทาจิณา อายุ 28 ปี ซึ่งเป็น 2 พี่น้อง กับพระสมภพ และฆราวาสอีก 2 คน คือ นายอนุเทน สระคำ อายุ 20 ปี และนายอรรถพล คนดี อายุ 21 ปี ภายในกุฎิวัดบ้านหัวทุ่งสามัคคี ม.8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ขณะมั่วสุมเสพยาบ้า ภายในกุฏิวัด ซึ่งทั้งหมดอยู่ในอาการเหม่อลอย

ตรวจค้นในกุฏิ ไม่พบยาเสพติด พบเพียงเศษกระดาษที่ใช้รองเผายาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวทั้งหมดมาตรวจหาสารยาเสพติด ปรากฏว่า มีฉี่สีม่วง ก่อนทั้งหมด รับสารภาพว่า ได้ร่วมเสพยาบ้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุม โดยพระทั้ง 3 รูป กล่าวว่า นายอรรถพล และนายอนุเทน ได้นำยาบ้ามาร่วมเสพในกุฏิหลายครั้งแล้ว เนื่องจากขาดยาบ้าไม่ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำพระทั้ง 3 รูป ส่งให้พระครูพิศาลพัฒนวิทย์ เจ้าคณะตำบลพระบาทเขต 3 ทำการสึกทันที หลังสึกได้มีผู้ปกครองทั้งสามเดินทางมาที่วัด และกล่าวว่า นำไปบวชเพื่อให้ตัดขาดกับสิ่งนี้ แต่ก็ยังเลิกไม่ได้ก็คงต้องให้ตำรวจไปดัดสันดานต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้