วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 29/05/59

กลับมาอยู่ในอ้อมใจของชาวไทยได้ไม่กี่วัน นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยก็มีคิวไปแข่งรายการต่อไปให้ได้ตามเชียร์กันอีกกับการแข่งขัน Montreux Volley Masters ที่ สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่าง 31 พ.ค.ถึง 5 มิ.ย. มี 8 ชาติร่วมแข่งขันคือ เบลเยียม บราซิล จีน ตุรกี เนเธอร์แลนด์ เซอร์เบีย สวิตเซอร์แลนด์ และ ไทย รายการนี้ไม่ยักกะมี ญี่ปุ่น ด้วยแฮะ งานนี้ นักตบสาวไทย คงไม่ได้ไปกันเต็มทีม เช่นเดียวกับ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ก็มอบหมายให้ผู้ช่วยโค้ชไปทำหน้าที่แทน

สำหรับโปรแกรมแข่งรอบแรกซึ่ง ไทย อยู่ใน กลุ่มบี นั้น 1 มิ.ย. ไทย จะเจอกับ เซอร์เบีย (02.15 น. เวลาไทย วันที่ 2) 2 มิ.ย. เจอกับ เนเธอร์แลนด์ (02.15 น. เวลาไทยวันที่ 3) และ 3 มิ.ย. พบกับเจ้าภาพ สวิตเซอร์แลนด์ (23.45 น.) oจากนั้นก็เข้าสู่งานใหญ่ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพรอบสุดท้ายและได้สิทธิลงแข่งในฐานะเจ้าภาพ แต่ก็ต้องไปร่วมเล่นในรอบคัดเลือก 3 สัปดาห์ด้วย เริ่มจากที่เมือง หนิงปอ ของ จีน 10-12 มิ.ย.เจอกับ จีน สหรัฐอเมริกา และ เยอรมนี สัปดาห์ที่ 2 ที่เมือง บารี ของ อิตาลี 17-19 มิ.ย. เจอกับ อิตาลี รัสเซีย และ เนเธอร์แลนด์ สัปดาห์ที่ 3 ที่ เกียวโต ญี่ปุ่น (อีกแล้ว) 24-26 มิ.ย. เจอกับ ญี่ปุ่น เซอร์เบีย และ รัสเซีย ได้ตบล้างตาทั้งกับ ญี่ปุ่น และ เซอร์เบีย ก่อนจะเข้าสู่ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล ที่ ไทย ระหว่าง 6-10 ก.ค.ต่อไปแฟนกีฬาไทยได้ตามลุ้น ตามเชียร์ ฮีโร่สาวไทย กันยาวเลย ที่เห็นข่าวแล้วน่าดีใจ เปิดจำหน่ายบัตร เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล แค่ไม่กี่นาที ขายหมดเกลี้ยงทุกโซน ชักมันแล้วละสิ

“เสี่ยป๊อก” วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จัดงานใหญ่สองงาน ควบคู่กันทั้ง ออโตซาลอน 2016 วันที่ 22-26 มิ.ย. ตามติดมาด้วย ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล สปอร์ตเอ็กซ์โป 2016 วันที่ 23-26 มิ.ย. ทั้งสองงานที่ ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ใครเป็นแฟนมหกรรมประเภทไหน จะเป็นเรื่องของยานยนต์ หรือจะเป็นอุปกรณ์กีฬาทั่วๆ ไป ก็เลือกไปร่วมงานกันได้

ยินดีด้วยกับ “โปรอุ๋ย” วิรดา นิราพาธพงศ์พร อดีตนักกอล์ฟสาวไทยใน แอลพีจีเอทัวร์ ที่ได้รับเลือกเข้า ฮอลล์ออฟเฟม หอเกียรติยศ ของ มหาวิทยาลัยดุ๊ก สหรัฐอเมริกา ร่วมกับนักกีฬาดัง เมืองลุงแซม อีกหลายคน โดยจะมีงานประกาศเกียรติคุณในวันที่ 9 ก.ย. ผลงานในอดีตของ “โปรอุ๋ย” ว่าไปแล้ว ไม่น้อยหน้าใครทีเดียวเชียว เคยเป็นถึงแชมป์กอล์ฟหญิง NCAA บนเส้นทางเดียวกับ ไทเกอร์ วูดส์ ของฝ่ายนักกอล์ฟชาย

จากอดีตยอดมวยเมืองใต้ เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ตอนนี้เป็น “ครูเป็ด” เปิดยิมสอน มวยไทย อยู่ที่ สี่แยกประชาอุทิศ (ตรงข้าม โรงแรมเอสซีปาร์ค) ลูกศิษย์ส่วนใหญ่จะเป็น แอร์สาวนางฟ้าการบินไทย ซะเยอะ แว่วๆว่าอีกไม่นานจะจับมือกับ สรกฤช วรรณลักษณ์ ไปเปิดยิมอีกแห่งที่จังหวัด ภูเก็ต ตอนนี้ใครสนใจสมัครเรียน ติดต่อได้ที่ 08-2658-6097

โรจน์ อนันต์

28 พ.ค. 2559 08:42 28 พ.ค. 2559 08:44 ไทยรัฐ