วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คิเอลลินี' คำราม! เกมรับจะพา 'อิตาลี' คว้าแชมป์ยูโร 2016

'คิเอลลินี' คำราม! เกมรับจะพา 'อิตาลี' คว้าแชมป์ยูโร 2016

  • Share:

จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลังจอมแกร่งทัพอัซซูรี อิตาลี ประกาศกร้าวว่าเกมรับที่แข็งแกร่งของพวกเขาจะพาทีมประสบความสำเร็จในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 พ.ค. ว่า จอร์โจ คิเอลลินี เซนเตอร์จอมดุทีมชาติอิตาลี มั่นใจว่าเกมรับที่แข็งแกร่งและดุดัน จะพาทีมชาติของเขาประสบความสำเร็จในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสในเดือนหน้าอย่างแน่นอน

รองแชมป์ยูโรครั้งล่าสุดถูกจับสลากแบ่งสายอยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับ เบลเยียม, สวีเดน และ ไอร์แลนด์ ซึ่ง ยูโร 2016 ครั้งนี้ ทัพอัซซูรี ต้องขาดผู้เล่นคีย์แมนหลายคนไม่ว่าจะเป็น เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ และ มาร์โก แวร์รัตติ ที่ได้รับบาดเจ็บ

แต่ถึงอย่างไร จอร์โจ คิเอลลินี ภูผาหินจาก "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยังมั่นใจว่าเกมรับของพวกเขาดีพอที่จะพาทีมทำได้ดีกว่าปี 2012 นั่นคือการคว้าแชมป์

"ศึกยูโรมันเป็นการแข่งขันที่แตกต่างไปจากฟุตบอลโลก มันไม่ใช่การปะทะกันแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย มันมีสไตล์ที่แตกต่างกัน" คิเอลลินี กล่าว

"ในความคิดของผมจะมีการเล่นที่สมดุลมากขึ้น และจุดแข็งของเราคือความแข็งแกร่ง เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่เสียประตูพร่ำเพื่อ และชนะแมตช์นั้นด้วยแนวทางของเรา อิตาลีจะต้องเป็นทีมที่เอาชนะ 1-0, 2-0 ไม่ใช่ 4-3"

"เราตระหนักถึงศักยภาพของเรา และมีความปรารถนาอย่างมากที่จะเล่นในทัวร์นาเมนต์เช่นนี้ ชัยชนะในระดับนานาชาติมีความหมายมากกว่านั้นเสมอ

อิตาลีเคยได้แชมป์ยูโรมาครั้งหนึ่งแล้ว ดังนั้นนี่จะเป็นโอกาสที่พิเศษอีกครั้ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้