วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงสาวใหญ่ยืนรดน้ำต้นไม้ดับหน้าบ้านอ่างทอง ญาติคาดฝีมือบ้านตรงข้าม

สาวใหญ่อ่างทอง ยืนรดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต สามีเผย ได้ยินเสียงคล้ายปืนรีบวิ่งออกมาดู พบภรรยาเสียชีวิตแล้ว คาด ฝีมือเฒ่าบ้านตรงข้าม หลังมีปากเสียงกันประจำ ด้านผู้ต้องสงสัยยืนกรานปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ณรงค์ แก้งคำ รอง สว.สส.สภ.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเมื่อกลางดึกมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 39/2 หมู่ที่ 3 ต.สีบัวทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.จตุพล ต้อยจตุรัส สวญ.หน.สภ.สีบัวทอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.แสวงหา และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบศพ น.ส.สำเนา มโหฬาร อายุ 49 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดใต้รักแร้ด้านซ้าย กระสุนทะลุหน้าอกซ้ายเป็นบาดแผลฉกรรจ์

จากการสอบถาม นายสำเริง กระจ่างพันธ์ อายุ 49 ปี สามีผู้ตาย เปิดเผยว่า คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็น นายเจือ ด่ายแพ อายุ 76 ปี เพื่อนบ้านตรงข้าม เนื่องจากเคยมีปากเสียงทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาห้ามปรามอยู่หลายครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุอยู่ในบ้าน แต่ภรรยายืนรดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน ก่อนจะได้ยินคล้ายเสียงปืนจึงออกมาดู พบว่าภรรยาถูกยิงเสียชีวิตคาที่จมกองเลือด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วน นายเจือ เชื่อว่ายังคงหลบอยู่ในบ้าน

ต่อมา พ.ต.ท.จตุพล เกลี้ยกล่อมผ่านทางไมโครโฟนของรถตำรวจให้ นายเจือ ออกมาพูดคุยและยอมมอบตัว พร้อมกับกระจายกำลังเข้าปิดล้อมบ้าน แต่ไม่เป็นผล จึงนำน้องสาวของ นายเจือ มาพูดหว่านล้อมเพื่อให้ นายเจือ ใจอ่อน แต่ไม่มีเสียงตอบรับแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงโทรศัพท์หาลูกสาวของ นายเจือ ให้ช่วยพูด โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง นายเจือ เดินออกมามอบตัวพร้อมกับเหน็บอาวุธปืนลูกซองสั้นไว้ที่เอว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบอกให้วางอาวุธ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดปีนเข้ามาทางกำแพงด้านข้างเข้าชาร์จเอาไว้ได้ ตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก ทั้งนี้ นายเจือ ปฏิเสธว่านอนอยู่ในบ้านและไม่ใช่คนที่ก่อเหตุ

ด้าน ร.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำสามีผู้เสียชีวิตและพยานแวดล้อม เบื้องต้นไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ แต่ทางญาติผู้เสียชีวิตคาดว่า นายเจือ เป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากทั้ง 2 บ้านมีปากเสียงทะเลาะกันประจำ ประกอบกับ นายเจือ เป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่ อย่างไรก็ตาม จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาผู้กระทำความผิดที่แท้จริงมาดำเนินคดีต่อไป.

สาวใหญ่อ่างทอง ยืนรดน้ำต้นไม้หน้าบ้าน ก่อนถูกยิงเสียชีวิต สามีเผย ได้ยินเสียงคล้ายปืนรีบวิ่งออกมาดู พบภรรยาเสียชีวิตแล้ว คาด ฝีมือเฒ่าบ้านตรงข้าม หลังมีปากเสียงกันประจำ ด้านผู้ต้องสงสัยยืนกรานปฏิเสธ 28 พ.ค. 2559 04:26 28 พ.ค. 2559 11:33 ไทยรัฐ