วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมเด็จฯ เสด็จฯ กลับรพ.ศิริราช

สมเด็จฯ เสด็จฯ กลับรพ.ศิริราช

  • Share:

คณะบุคคล ตัวแทนหน่วยงานต่างๆ จากทั่วประเทศนำแจกันดอกไม้ พวงมาลัย และสิ่งของมาทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยความจงรักภักดี พร้อมกับลงนามถวายพระพรขอให้ทรงมีพระวรกายที่แข็งแรงยิ่งๆ ขึ้น พระชนมายุยิ่งยืนนานปกเกล้าฯ ชาวไทยตลอดไป

ทั้งนี้ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เช้าวันที่ 27 พ.ค. มีกลุ่มองค์กร บุคคล อาทิ มูลนิธิ โอ.เค.ไลฟ์ ศูนย์ประสานงานไทยอาสาป้องกันชาติ เขตวังทองหลาง กทม. ชมรมผู้สูงอายุ หมู่ 2 ตำบลบ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ มณฑลทหารบกที่ 17 คณาจารย์และนักเรียนโรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ศูนย์ประสานการปฏิบัติ 2 กอ.รมน.พร้อมด้วยมวลชน ทร.ปช.จ.สมุทรปราการ นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 28 กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 31 รอ.พร้อมด้วยมวลชน จ.อ่างทอง สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมยุทธการทหารบก พุทธสมาคม จ.ปทุมธานี นักเรียนโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม โรงเรียนเครือข่ายปราชญ์ชาวบ้าน จ.ร้อยเอ็ด ชมรมคนรักในหลวง จ.เชียงใหม่ เป็นต้น เดินทางมาถวายพระพร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตามที่ได้มีแถลงการณ์ สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ เสด็จฯไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ฉบับที่ 1 ความโดยสรุปว่าคณะแพทย์ฯ ได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานเชิญเสด็จฯ ไปตรวจพระวรกาย ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พุทธศักราช 2559 นั้น

ต่อมาเวลา 14.22 น. วันที่ 27 พ.ค.สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนิน โดยรถตู้พระที่นั่งกลับมาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช มีประชาชนจำนวนมากเฝ้าฯ รับเสด็จ ตลอดทั้งสองข้างทางภายในโรงพยาบาลศิริราช ที่ขบวนรถยนต์พระที่นั่งแล่นผ่าน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระพักตร์ที่แจ่มใส เมื่อทอดพระเนตรเห็นประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จฯ ทรงแย้มพระสรวล พร้อมโบกพระหัตถ์ให้กับประชาชน สร้างความปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง ประชาชนบางรายได้เห็นพระองค์ ทรงมีพระวรกายที่แข็งแรง ต่างพร้อมใจกันเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ก่อนที่จะเสด็จฯ ยังที่ประทับอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช

ค่ำวันเดียวกัน สำนักพระราชวังได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ฉบับที่ 2 ความว่า ตามที่คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี นาถ เสด็จฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อถวายการตรวจพระวรกายอย่างละเอียด ตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ดังที่ได้ออกแถลงการณ์ไปแล้วนั้น

วันนี้คณะแพทย์ได้รายงานว่า การตรวจได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ผลการตรวจเป็นที่น่าพอใจและได้เสด็จฯ กลับมาประทับที่โรงพยาบาลศิริราชในวันที่ 27 พฤษภาคม พุทธศักราช 2559 จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้