วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่าบุพการี! 2 คนงานเลี้ยงเป็ดคว้าไม้ฟาดเพื่อนในวงเหล้า ลากศพหมกริมคลอง

พบศพหนุ่มใหญ่ขึ้นอืดริมคลองสุพรรณบุรี มีบาดแผลถูกตีหน้าผาก กรามหัก ด้านเจ้าของเล้าเป็ดเผย ผู้ตายเป็นคนงาน คาดมีเรื่องกับคนงานด้วยกันในวงเหล้า ขณะ ตร. ตามจับตัว 2 มือฆ่า อ้าง ถูกด่าบุพการี

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 พ.ต.ท.ชูศักดิ์ สิริทรัพย์ทวี สว.สส.สภ.บางตาเถร จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจาก นายวิเศษ หมอยาดี อายุ 50 ปี ผญบ.หมู่ 7 ต.บางตาเถร ว่า พบศพในคลองผู้ใหญ่แผนเหนือ บ้านจระเข้คลื่น หมู่ 7 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมหวัง สุขผ่อง สวป. ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และหน่วยกู้ภัยเสมอกัน

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำ กอหญ้าขึ้นรก ริมคลองมีกิ่งไม้ใบไม้หักมาปกปิด เปิดออกพบศพ นายสมบัติ ภิญโญทรัพย์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 6 ต.สามสวน อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ สภาพขึ้นอืดมีหนอนไต่ พบบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางหน้าผาก กรามหัก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 วัน ในที่เกิดเหตุพบขวดเหล้าขาวตกอยู่ 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางสำราญ พวงทอง อายุ 28 ปี เจ้าของเล้าเป็ด ให้การว่า ผู้ตายเป็นคนงานที่เพิ่งมาอยู่ใหม่ คาดว่าก่อนเกิดเหตุคงนั่งดื่มกับคนงานอีก 5 คน แล้วเกิดทะเลาะกัน ก่อนใช้ไม้ตี นายสำราญ จนเสียชีวิต แล้วกลัวความผิดจึงจะทิ้งศพอำพรางไว้ในดงหญ้าแล้วหนีไป ส่วนคนงานที่หายไป 2 คน คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

ต่อมา พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เรียกชุดสืบสวน สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้ที่กระท่อมร้างห่างจากที่เกิดเหตุไม่มาก ทราบชื่อ นายวินัย ใจแก้ว อายุ 34 ปี ชาว ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรณบุรี และ นายอามอ มาเยะ อายุ 48 ปี สัญชาติอาข่า (ไทใหญ่) สอบสวน ทั้งคู่ให้การว่า เป็นลูกจ้างเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง มาอยู่ก่อน นายสมบัติ ไม่นาน และผู้ตายไม่เคยถือว่า นายอามอ อายุมากกว่า ชอบด่าว่าและข่ม ก่อนเกิดเหตุมานั่งดื่มสุรากัน 3 คน แต่นายสมบัติ ด่าถึงบุพการีของ 2 ผู้ต้องหา จึงเกิดโทสะใช้ท่อนไม้ฟาดจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปโยนหมกใส่คลองดังกล่าว.

พบศพหนุ่มใหญ่ขึ้นอืดริมคลองสุพรรณบุรี มีบาดแผลถูกตีหน้าผาก กรามหัก ด้านเจ้าของเล้าเป็ดเผย ผู้ตายเป็นคนงาน คาดมีเรื่องกับคนงานด้วยกันในวงเหล้า ขณะ ตร. ตามจับตัว 2 มือฆ่า อ้าง ถูกด่าบุพการี 27 พ.ค. 2559 23:19 27 พ.ค. 2559 23:45 ไทยรัฐ