วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายบ่อนวิ่งโปปั่น สงขลา รวบนักพนัน 21 คน ยึด รถ จยย. 20 คัน

จนท.สนธิกำลัง ทหาร-ตำรวจกองปราบ และฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนวิ่ง ลอบเปิดเล่นโปปั่น รวบเซียนพนันทั้งชาย-หญิง 21 คน อุปกรณ์การเล่นอีกหลายรายการ พร้อมยึดรถ จยย. 20 คัน อ้าง จ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร รรท.ผกก.สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจกองปราบปราม ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่ กว่า 50 นาย บุกทลายบ่อนโปปั่น ตั้งอยู่หลังร้านขายอาหารแห่งหนึ่งย่านชานเมืองหาดใหญ่ ถนนพลพิชัย หมู่ 5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยบ่อนดังกล่าว พบมีการตั้งเต็นท์หลังใหญ่ และซุ้มไม้ไผ่ปิดบังรอบด้าน เพื่อให้นักพนันเล่นโปปั่น พบนักพนันทั้งชายและหญิง กำลังก้มหน้าก้มตาเล่นพนันโปปั่น เจ้าหน้าที่จึงบุกปิดล้อมพื้นที่ป้องกันนักพนันวิ่งหลบหนี สามารถรวบนักพนันได้ทันควัน ทั้งหมด 21 คน เป็นชาย 6 คน และหญิง 15 คน พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นโปปั่นครบชุดทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ กระดาษจดแต้ม ชิพแทนเงินสด และเงินสดบนโต๊ะกว่า 2 พันบาท โทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ 20 คัน แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน (โปปั่น) เอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดี

สำหรับบ่อนโปปั่นแห่งนี้ ลักลอบเปิดเป็นบ่อนวิ่งมาประมาณ 1 เดือน โดยมีเต็นท์และซุ้มไม้ไผ่ ตั้งปิดบังรอบด้านป้องกันเจ้าหน้าที่สังเกตเห็น จะรู้กันเฉพาะในกลุ่มของนักพนันทั้งขาประจำและขาจร และยังมีการอ้างกับนักพนันว่าได้จ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่แล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักพนันว่าจะไม่ถูกจับกุม แต่สุดท้ายก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่วางแผนบุกทลายบ่อนได้ในที่สุด. 

จนท.สนธิกำลัง ทหาร-ตำรวจกองปราบ และฝ่ายปกครอง บุกทลายบ่อนวิ่ง ลอบเปิดเล่นโปปั่น รวบเซียนพนันทั้งชาย-หญิง 21 คน อุปกรณ์การเล่นอีกหลายรายการ พร้อมยึดรถ จยย. 20 คัน อ้าง จ่ายส่วยให้เจ้าหน้าที่ 27 พ.ค. 2559 22:38 27 พ.ค. 2559 23:19 ไทยรัฐ