วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มากับพระ ‘เจ้าเรียกทรัพย์’ ลูกวัวแสนกตัญญูแห่งวัดสมานรัตนาราม

มากับพระ ‘เจ้าเรียกทรัพย์’ ลูกวัวแสนกตัญญูแห่งวัดสมานรัตนาราม

  • Share:

ขวัญใจวัดสมานรัตนาราม เมืองแปดริ้ว "เจ้าเรียกทรัพย์" ลูกวัวเพศผู้ วัย 6 เดือน กำพร้าแม่ แสนกตัญญูรู้คุณพระผู้ไถ่ชีวิตพ้นจากโรงฆ่าสัตว์ แม้ถูกเลี้ยงดูแบบอิสระ แต่ว่านอนสอนง่ายน่ารักน่าชัง เหมือนรู้ภาษาคน …

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 พ.ค.59 ที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ปกติจะเปิดให้ประชาชนเดินทางเข้ามาทำบุญภายในวัด ซึ่งทางวัดได้จัดโรงไถ่วัวเอาไว้ภายในวัด ซึ่งวัวที่ถูกไถ่จะถูกนำมาเลี้ยงเอาไว้อย่างดีโดยให้คนได้ร่วมทำบุญ แต่จะพบลูกวัววัย 6 เดือน นั่งๆ นอนๆ อยู่ด้านนอก ชื่อว่า "เจ้าเรียกทรัพย์" ลูกวัว เพศผู้ ที่มีความกตัญญูรู้คุณเป็นอย่างมาก

ท่านเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา ได้ไถ่ชีวิตมาในขณะที่ตั้งท้องอยู่

สำหรับ "เจ้าเรียกทรัพย์" เกิดจากแม่วัว ที่ท่านเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม จ.ฉะเชิงเทรา ได้ไถ่ชีวิตมาในขณะที่ตั้งท้องอยู่ ต่อมาเมื่อเจ้าเรียกทรัพย์ออกมา ปรากฏว่าวัวตัวแม่ตาย เจ้าลูกวัวตัวนี้จึงกำพร้าแต่เกิด ท่านเจ้าคุณจึงเมตตาให้อยู่แบบอิสระ ไม่ถูกขัง เวลาที่มันเห็นท่านเจ้าคุณก็มักจะเดินเข้ามาคลอเคลียและกระโดดกอดเสมอๆ และก็ชอบเดินตามท่านเจ้าคุณ โดยจะเล่นกับท่านเจ้าคุณในช่วงเช้าและช่วงเย็นของทุกวัน

ความผูกพัน! "เจ้าเรียกทรัพย์" กับผู้มีพระคุณ ที่ไถ่ชีวิตมันมามีชีวิตใหม่

อีกทั้งยังเป็นที่รักแก่บรรดาแม่ค้าที่วัดและผู้ที่พบเห็นอีกด้วย ซึ่งทุกเช้าและเย็น ท่านเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ จะมาเล่นด้วยทุกวัน หากเดินไปไหนก็จะเดินตามตลอดทุกครั้ง และเชื่อฟังคำสั่งเหมือนรู้ภาษาคนดี ที่ถูกตั้งชื่อว่าเจ้าเรียกทรัพย์ เพราะชอบเดินไปที่ร้านค้าภายในวัดแล้วคนชอบเข้าดูและซื้อของร้านนั้นทำให้ขายดิบขายดี ทำให้เป็นขวัญใจของแม่ค้าภายในวัดไปแล้ว

ภาพประทับใจ! เดินตามแบบ ว่านอนสอนง่าย แสนรู้จริง!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้