วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอฟ ปลื้ม ยอดขายไส้กรอกปี 58 โตกว่า 6% จ่อผุดโรงงานใหม่ในโคราช

ซีพีเอฟ ชูมาตรฐาน “ไส้กรอกปลอดภัย” ดันยอดขายโตต่อเนื่อง หลังปีที่แล้วโต 5-6% เตรียมเปิดเดินเครื่องโรงงานผลิตแห่งใหม่ในโคราช พร้อมลงทุนขยายไลน์ผลิตอาหารเจาะเฉพาะกลุ่ม ทั้งมังสวิรัติ อาหารผู้สูงอายุ คนป่วย...

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการสายธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยถึงแผนธุรกิจอาหารสำเร็จรูปในกลุ่มซีพีเอฟ โดยระบุว่า “ผลิตภัณฑ์ไส้กรอก” เป็นอาหารสำเร็จรูปของซีพีเอฟที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมาตลอด 30 ปี และยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมาธุรกิจไส้กรอกของซีพีเอฟมีการเติบโต 5-6% ซึ่งเป็นการขยายตัวในระดับเดียวกันกับตลาดรวม

ทั้งนี้ กระบวนการผลิตไส้กรอกซีพีมีมาตรฐานสูง ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากฟาร์มเลี้ยงสุกรในระบบปิด ให้ความสำคัญกับการใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัยต่อการบริโภคตามมาตรฐานของ อย. และมาตรฐานสากล ผ่านกระบวนผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติแบบต่อเนื่องเพื่อลดการสัมผัสมือคน ในห้องที่ควบคุมอุณหภูมิในระดับ 4-12 องศาเซลเซียสตลอดกระบวนการผลิต เมื่อผนวกกับสูตรการผลิตที่คัดสรรแล้ว ส่งผลให้ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเสมอมา

นายสุขวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า จากยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทมีความมั่นใจและเตรียมเปิดเดินเครื่องโรงงานผลิตไส้กรอกแห่งใหม่ที่มีกำลังการผลิต 60 ตัน/วัน เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต ที่จังหวัดนครราชสีมาในราวปลายปีนี้ นอกเหนือจากปัจจุบันที่มีอยู่ 2 โรงงาน คือกรุงเทพฯ และสระบุรี ซึ่งจะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตไส้กรอกจากทั้ง 3 โรงงานรวม 100,000 ตัน/ปี

ส่วนกลุ่มอาหารพร้อมรับประทาน (ready meal) บริษัทตั้งเป้าปีนี้จะเติบโต 12% จากการขยายตัวของร้านสะดวกซื้อ รวมธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร รวมถึงความนิยมของผู้บริโภค โดยมีแผนขยายธุรกิจด้านอาหารสำเร็จรูปเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค แบบเฉพาะกลุ่มมากขึ้น ทั้งซอสสำเร็จรูป เครื่องแกง เครื่องปรุง ซึ่งกลุ่มนี้ได้รับการอนุมัติงบลงทุนแล้วกว่า 700 ล้านบาท โดยจะดำเนินการสร้างโรงงานแห่งใหม่ที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าจะสามารถเริ่มการผลิตได้กลางปี 2560 รวมถึงอาหารมังสวิรัติ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการบริโภคเนื้อสัตว์ โดยจะเน้นรสชาติอร่อยถูกปากคนไทย อาหารสำหรับผู้สูงอายุ ตอบสนองจำนวนผู้สูงอายุที่มีมากขึ้น และอาหารสำหรับผู้ป่วย ซึ่งจะมีลักษณะข้น รสจืด กลืนง่าย และไม่ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการสำลัก คาดจะออกสู่ตลาดในราวกลางปี 2560.

ซีพีเอฟ ชูมาตรฐาน “ไส้กรอกปลอดภัย” ดันยอดขายโตต่อเนื่อง หลังปีที่แล้วโต 5-6% เตรียมเปิดเดินเครื่องโรงงานผลิตแห่งใหม่ในโคราช พร้อมลงทุนขยายไลน์ผลิตอาหารเจาะเฉพาะกลุ่ม ทั้งมังสวิรัติ อาหารผู้สูงอายุ คนป่วย... 27 พ.ค. 2559 19:57 27 พ.ค. 2559 20:21 ไทยรัฐ