วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษย์ธรรมกายติดป้าย ยอมตายเพื่อธัมมชโย ดีเอสไอดอดหารือเจ้าคณะปทุมฯ

ดีเอสไอดอดพบเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจรจาลับในกุฏิ คาดมาหารือเรื่องหมายจับพระธัมมชโย แต่งดให้สัมภาษณ์สื่อ ส่วนวัดพระธรรมกายลูกศิษย์พร้อมใจมาทำบุญนับพันคน ติดป้ายปลุกระดม ยอมตายเพื่อหลวงพ่อ บรรยากาศในวัดยังคงสงบเรียบร้อย... 

ช่วงบ่ายวันที่ 27 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณวัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีคณะศิษยานุศิษย์ที่เดินทางมาร่วมทำบุญที่วัดจำนวนหลายพันคน ได้เดินเท้าออกจากห้องแก้วสารพัดนึกในสภาธรรมกายสากล เพื่อไปยังที่อาคาร 100 ปีคุณยายจันทร์ ขนนกยูง ซึ่งอยู่ติดกับอาคารดาวดึงส์ สถานที่รักษาอาการอาพาธของหลวงพ่อธัมมชโย

ทั้งนี้ ลูกศิษย์ผู้ที่ร่วมคณะคนหนึ่งกล่าวว่า คณะศิษยานุศิษย์กำลังเดินเท้าไปบำเพ็ญประโยชน์ที่อาคาร 100 ปี คุณยายจันทร์ ขนนกยูง โดยการเดิน ได้กล่าวบทสวดสรรเสริญพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ตลอดเส้นทาง

ขณะที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ที่มีประตู 10 ประตู มีเจ้าหน้าที่ รปภ. ตำรวจและพระภิกษุคอยสังเกตการณ์ แต่ที่ประตู 5 ภายในวัดพระธรรมกาย ใกล้เคียงกับอาคารคุณยายจันทร์ขนนกยูง ลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย ได้นำป้ายมาติดจำนวน 4 ป้าย มีข้อความว่า หลวงพ่อช่วยกอบกู้พระศาสนา เราชาวพุทธขอร่วมกันปกป้องหลวงพ่อ, เรายอมตายเพื่อหลวงพ่อของเรา, ชาวพุทธรวมใจขอความโปร่งใสให้หลวงพ่อ, Blaming innocent is a severe sin.

ต่อมา เวลา 15.45 น. ที่วัดเขียนเขต พระอารามหลวง หมู่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จำนวน 2 นาย เดินทางเข้าพบพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต โดยเจ้าหน้าที่ทั้งสอง เข้าพูดคุยภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัด ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าภายในแต่อย่างใด ใช้เวลานานกว่า 40 นาที จากนั้นได้ออกมาโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใดก่อนจะเดินทางกลับไป

ทางด้านพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้ให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในกุฏิ หลังจากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทั้งสองคนกลับไปแล้ว พร้อมทั้งแจ้งว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้เช่นกัน ขอไม่ให้สัมภาษณ์.

ดีเอสไอดอดพบเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจรจาลับในกุฏิ คาดมาหารือเรื่องหมายจับพระธัมมชโย แต่งดให้สัมภาษณ์สื่อ ส่วนวัดพระธรรมกายลูกศิษย์พร้อมใจมาทำบุญนับพันคน ติดป้ายปลุกระดม ยอมตายเพื่อหลวงพ่อ บรรยากาศในวัดยังคงสงบเรียบร้อย... 27 พ.ค. 2559 19:22 27 พ.ค. 2559 20:00 ไทยรัฐ