วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้บริหาร เอ.พี.ฮอนด้า ให้ความเห็นคลิปไบค์เกอร์-ตำรวจ เถียงกันเรื่องสีไฟหน้ารถ

เถียงสนั่น! ไบค์เกอร์-ตำรวจ ปมสีไฟหน้ารถ หลัง 2 ฝ่ายมองไม่เหมือนกัน ด้านผู้บริหาร ‘เอ.พี.ฮอนด้า’ ยัน สเปครถผ่านการตรวจสอบทุกอย่าง ยอมรับถ้ามองเผินๆ โดยไม่เปิดไฟจะเห็นสีเขียวในโคม แต่เมื่อเปิดลำแสงจะเป็นสีขาวตามกฎหมาย...

จากกรณีคลิปที่ถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ เหตุการณ์ขณะหนุ่มขี่จักรยานยนต์ยืนโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณถนนเทียนทะเล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีสีไฟหน้าและไฟหรี่ ขัดต่อกฎหมายที่ระบุไว้ ขณะที่ผู้ขับขี่อ้างว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นยี่ห้อ Honda CB 500X สภาพเดิมจากศูนย์ไม่ได้ทำการปรับแต่งแต่อย่างใด

ล่าสุดวันนี้ (27 พ.ค. 59) นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ รุ่น CB 500X ให้ความเห็นถึงกรณีดังกล่าว โดยยอมรับว่า รถจักรยานยนต์รุ่นนี้หากมองเข้าไปในโคมไฟเขียวจะมีสีเขียวอยู่เล็กน้อย แต่เมื่อเปิดไฟลำแสงที่ออกมาจะเป็นสีขาวตามที่กฏหมายกำหนดทุกอย่าง นอกจากนี้ในสายพานการผลิตทุกชิ้นส่วน ผ่านการตรวจสอบจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. ขณะที่สเปครถก็ผ่านการตรวจสอบจากกรมการขนส่งทางบกทุกอย่าง ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะผิดกฏหมาย.

เถียงสนั่น! ไบค์เกอร์-ตำรวจ ปมสีไฟหน้ารถ หลัง 2 ฝ่ายมองไม่เหมือนกัน ด้านผู้บริหาร ‘เอ.พี.ฮอนด้า’ ยัน สเปครถผ่านการตรวจสอบทุกอย่าง... 27 พ.ค. 2559 19:19 27 พ.ค. 2559 20:06 ไทยรัฐ